ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

Glass House เป็นห้องอะไรได้บ้าง เพื่อบ้านนีโอ โฮมหลังสวย

27 September 2018

 

Glass House  เป็นห้องอะไรได้บ้าง เพื่อบ้านนีโอ โฮมหลังสวย
 

Glass House ห้องกระจกรูปทรงสี่เหลี่ยม กลายเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และคงดีไม่น้อยถ้าเราเลือกบ้านที่มีส่วนของกลาสเฮ้าส์มาให้ ดังเช่น โกลเด้น นีโอ โครงการที่ถูกสร้างขึ้นให้มี Character เฉพาะตัว ทั้งความทันสมัยสวยงามของสถาปัตยกรรม ฟังก์ชันที่ครบ และแวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities) เช่นเดียวกับบ้านเดี่ยว 

และสร้างความรู้สึกพิเศษด้วยการมี  Glass House อยู่ในตัวบ้าน โดยกลาสเฮ้าส์ของโครงการโกลเด้น นีโอ ไม่ได้สื่อเพียงแค่การเป็นเทรนด์ของการอยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้จริง โดยเฉพาะการเป็น Glass House Laundry สำหรับซัก อบ รีด หรืออาจจะลองประยุกต์ให้กลาสเฮ้าส์เป็นห้องอื่นๆ ได้อีก มาดูกันเลยว่าเราจะใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง  


1. Glass House Laundry  ตกแต่งได้แบบครบชุด ซัก อบ รีด ภายในห้องเดียว โดยจัดวางเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า และแบ่งพื้นที่ด้านบนของเครื่องให้เป็นส่วนราวแขวนผ้าที่เพิ่งรีดเสร็จ และแบ่งพื้นที่บางส่วนเป็นตู้เก็บอุปกรณ์ซักรีด หรือตะกร้าสำหรับใส่ผ้าที่ใส่แล้ว ก็ถือเป็นการใช้ประโยชน์พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากๆ รวมถึงอาจจะเพิ่มลูกเล่นเล็กๆ บนเพดานด้วยผ้าม่านพับลูกไม้ ไว้สำหรับปิดเปิดให้แสงส่องไม่ให้พื้นที่มีความอับชื้น 


2. Glass House Kitchen สำหรับใครที่หลงรักการทำขนม อาจประยุกต์พื้นที่กลาสเฮ้าส์ให้เป็นครัวเบเกอร์รี่ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือพื้นที่สำหรับทำขนม เตรียมแป้ง เตาอบ ส่วนด้านข้างๆ เลือกตู้ที่มีลิ้นชักสำหรับใส่อุปกรณ์ต่างๆ เวลาทำงานเสร็จจะได้เก็บให้เรียบร้อย ดูสะอาดตา เพิ่มบรรยากาศให้ดูสดใสด้วยการประดับผ้าม่านสีขาว ที่ทั้งน่ารักและช่วยให้กลาสเฮ้าส์ครัวเบเกอร์รี่แห่งนี้มีแสงธรรมชาติเข้ามา ยังเพิ่มฟีลอุ่นๆ ชนิดที่ว่าทำขนมไป ดูสวนด้านข้างไป ฟินสุดๆ
 

Photo credit : http://mit24h.com/11S7T4p_8y247p1/

 

 

 


3. Glass House & Houseplant   แม้เมืองไทยจะเป็นเมืองร้อน แต่ก็สามารถสร้างเรือนกระจกสวยๆ ให้เป็นที่อยู่ของต้นไม้ได้ โดยจัดให้เป็นมุมสวนกระถางขนาดเล็ก ก็จะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้ แต่อุณหภูมิที่พอเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยทั้งคนและต้นไม้ ประมาณ 20- 25 องศาเซลเซียส ทั้งนี้อาจจะกันความร้อนด้วยการติดฟิล์มที่กระจกใส เลือกใช้กระจกเทมเปอร์ที่มีความหนา หรือใช้กระจกเขียวประกบคู่เว้นช่อง ก็จะช่วยกันความร้อนได้อีกทาง

Photo credit : http://clipgoo.com/ja/215086111/interior/215086/

 

4. Craft Room   สตูดิโองานฝีมือเล็กๆ เลือกโต๊ะที่มีลักษณะยาว ไว้สำหรับวางจักรเย็บผ้าไฟฟ้า เหนือโต๊ะสามารถไว้แปะโพสต์อิน รูปภาพแบบเสื้อผ้าที่เตรียมไว้สำหรับตัด เย็บ หรือสร้างเพกบอร์ที่ใช้แขวนของและอุปกรณ์ทุกอย่างที่มี ถือเป็นการตกแต่งสตูดิโอไปด้วยในตัว นอกเหนือจากนั้นอาจแบ่งพื้นที่อีกส่วนไว้สำหรับวางตู้ที่มีลิ้นชักใส่อุปกรณ์ทำงานฝีมือ


Photo credit : http://tanyamaile.com/2013/08/05/sewing-room-organization-ideas/

 

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.