ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

4 โทนสีตกแต่งห้องที่ทั้งติดเทรนด์ 2019 และช่วยสร้างอารมณ์ที่ดี

13 March 2019

เป็นไหมเวลาคิดอยากตกแต่งบ้าน หนึ่งเรื่องที่บางทีก็ทำให้เหนื่อยล้าไปเลย ก็คือขั้นตอนการเลือกสีบ้าน ที่บางครั้งก็นึกไม่ออกว่าทาสีอะไรดี ถ้าเป็น วันนี้เราชวนมาดู 4 โทนสี 4 สไตล์ ที่สะท้อน 4 อารมณ์ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกทาสีบ้านให้ติดเทรนด์ 2019

 

โทนสีขาวครีดั่งงาช้าง

โทนสีขาวยังคงเป็นที่นิยมไม่เปลี่ยน โดยเว็บ Benjamin Moore บริษัทสีชั้นนำของต่างประเทศ ได้แนะนำว่า สีขาว หรือ Cloud White (สีขาวครีม) เป็นเทรนด์ปี 2019 ทั้งสีขาวยังช่วยให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สบายตา รู้สึกปลอดภัย และทำให้ภายในบ้านดูกว้างขวาง แต่เราอาจนำสีขาวไปใช้ตกแต่งร่วมกับโทนสีอื่นๆ ได้ เช่นไฮไลท์ตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม และเลือกใช้โทนสีขาวตกแต่งบริเวณรอบๆ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับบ้านของเรา

 

โทนสีฟ้าหมอกควัน

โทนสีฟ้า หรือ ฟ้าขุ่นๆ ที่ดูเหมือนหมอกควัน อมเทานิดๆ ถึงจะดูเป็นโทนสีที่ไม่ได้เข้มจัด แต่ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความสดใสให้ภายในห้องได้เป็นอย่างดีเหมือนกัน และยังให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สงบ ทั้งนี้โทนสีฟ้าทางหลักจิตวิทยาช่วยกระตุ้นความคิด ผลิตไอเดียสร้างสรรค์อีกด้วย

 

โทนสีเขียวเข้มแนวป่า

โทนสีเขียวเข้ม ไม่ว่าจะเป็น Beau Green หรือ Hunter Green สีเขียวเข้มคลาสสิก เป็นอีกสีของเทรนด์ปีนี้ ที่บริษัทสีชื่อดังต่างประเทศอย่าง PPG แนะนำ โทนสีเขียวหากใช้ทาสีบ้านจะให้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ โดยนิยมนำไปตกแต่งในสไตล์วินเทจไปจนถึงสไตล์ร่วมสมัย ซึ่งโทนสีนี้จะช่วยส่งผลต่อร่างกายและจิตใจในทางที่ดี สลัดความตึงเครียด โดยเฉพาะห้องนอนที่จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้ดี ถ้ากลัวเขียวทั่วห้องเกินไปก็สามารถตัดสลับก็สีอื่นได้

 

โทนสีชมพูอ่อน พาสเทล

สีชมพูอ่อนกำลังเป็นที่นิยมชมชอบในปี 2019 เนื่องจากสีชมพูอ่อนมีคุณสมบัติเป็นโทนสีกลางๆ และเข้ากันได้ง่ายกับเฉดสีอื่น และเข้ากับห้องได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องเด็ก ห้องน้ำ หรือห้องครัว ในด้านอารมณ์ โทนสีชมพูอ่อน จะสร้างฟีลสบายตา นุ่มนวลอ่อนหวาน เพิ่มความสุนทรีให้กับบ้าน และยังเป็นสีที่มีผลต่อกล้ามเนื้อและการมองเห็น 

 

 

อ้างอิง

https://www.benjaminmoore.com/en-us/color-overview/color-palettes/color-trends-2019
https://www.architecturaldigest.com/gallery/best-selling-paint-colors
https://www.elledecor.com/design-decorate/color/g24400315/color-trends-2019/

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.