ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

📈 วิธีอัพเงินเดือน

14 May 2020


 

📈 วิธีอัพเงินเดือน ก้าวกระโดด 💵

 

คนส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเรื่องการขอขึ้นเงินเดือนเพิ่ม ด้วยว่าไม่รู้จะเริ่มยังไง คิดว่าขอไปคงไม่ได้   ด้วยภาวะเศรษฐกิจและเงินเฟ้อในทุกๆ ปีนั้น ทำให้ค่าครองชีพในปัจจุบันสูงไปด้วย 

ใครก็อยากได้เงินเดือนเยอะ ๆ กันทั้งนั้น  หลายคนเลยเลือกเปลี่ยนงานเพื่อให้ได้เงินเดือนมากขึ้น แต่ที่จริงแล้วเราก็สามารถได้เงินเดือนมากขึ้น โดยที่ยังอยู่ในบริษัทเดิมได้เช่นกัน

👍 วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ วิธีอัพสกิลให้เงินเดือนเพิ่มขึ้น มาฝากกันครับ

 

 

สำรวจตัวเองว่าตอนนี้มีทักษะ อยู่ในระดับไหน 🤔❓

👌 เมื่อเรารู้แล้วว่าเราอยู่ตรงจุดไหน ควรหาให้ได้ว่า จุดเด่นเราคืออะไร และ จุดด้อยเรายังมีอะไรอยู่บ้าง หาคอร์สสัมมนา ฝึกอบรม  หรืออ่านหนังสือเพื่อเพิ่มความรู้ในด้านที่เราขาด

ก้าวต่อไปคือ เราจะไปถึงจุดหมายหรือตำแหน่งที่เราต้องการนั้นได้อย่างไร ประกาศเป้าหมายให้ชัดเจน ย่อมทำให้เรามีคุณค่ามากขึ้นในสายตาของบริษัท

 

 

 

💻  ทำงานที่หลากหลายและต้องรับผิดชอบมากขึ้น


เราควรหาทางทำงานให้ได้หลากหลายเท่าที่จะเป็นไปได้  อาจคุยกับหัวหน้าโดยตรงว่าเราต้องการจะช่วยงานให้มากกว่าเดิม และเราอยากจะช่วยงานในส่วนไหน


แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะทำหน้าที่หลักของตัวเองให้ดีด้วย ถึงแม้จะไม่ได้เงินเดือนมากขึ้นอย่างที่คาด แต่สิ่งที่เราจะได้แน่ ๆ คือประสบการณ์ที่หลากหลายขึ้น และฝึกการบริหารจัดการเวลาและงาน ️🏆

 

 

เลิกบ่น และวิจารณ์เรื่องงาน


การบ่น วิจารณ์ หรือพูดถึงงานที่เราทำในแง่ลบ จะทำให้เราดูแย่ทันที  สิ่งที่เราควรทำคือรายงานความคืบหน้าของงานที่เราได้รับอยู่เสมอ 

ตั้งใจทำมันให้เต็มที่ หัวหน้างานส่วนใหญ่ดูเผิน ๆ เหมือนพวกเขาไม่ได้ใส่ใจเรา  แต่ในความเป็นจริงแล้ว พวกเขาติดตามผลงานและคอยมองเราอยู่ตลอด

 

 

 

เพิ่มความรู้ที่ส่งเสริมงาน  ✅ ใฝ่หาความรู้และพัฒนาทักษะในด้านต่างๆอย่างสม่ำเสมอ เพื่อก้าวในทันยุค ทันสมัย ไม่ยึดติดกับกรอบแนวคิดเดิมๆ จะทำให้คุณมีทักษะ และวิธีการลงมือทำในแบบใหม่ๆที่เพิ่มมากขึ้น

 

 

 

หา Connection เพิ่มมากขึ้น  🤝🏻

ยิ่งคุณเป็นที่รู้จักมากเท่าไร ยิ่งทำคุณได้รับคำแนะนำ หรือ โอกาสดีๆต่างๆ มากยิ่งขึ้น

Connection ที่ดี ย่อมช่วยให้คุณทำธุรกิจ หรืองานต่างๆได้ง่ายขึ้น เช่น เรื่องชีวิต เมื่อคุณเดือดร้อน พวกเขาย่อมช่วยเหลือคุณเวลาที่เข้าตาจนได้ หรือแม้แต่การให้คำปรึกษาอย่างจริงใจที่มีประโยชน์ทางใจอีกด้วย


💡  การที่เรารู้จักผู้คนที่หลากหลายโดยรวมแล้วยิ่งทำให้คุณได้รับสิ่งดีๆตามมาแน่นอน

 


 

📣  เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เพิ่มขึ้น

การเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม หรือเป็นจิตอาสา เพื่อตอบแทนสังคม ทำให้ได้รับการเรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตที่มากขึ้น รู้จักการเป็นผู้ให้มากยิ่งขึ้น ทำให้คุณได้เรียนรู้รูปแบบการใชีชีวิตที่แตกต่างไปจากเดิม


✨  สิ่งสำคัญคือ เมื่อคุณได้รับเงินเดือนเพิ่มมากขึ้น คุณจะได้รู้ว่าโอกาสต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณนั้น ควรจะถูกตอบแทนไปสู่สังคม ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

 

 

 

 

 


 

 

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.