ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

🎪 ไอเดียตกแต่งห้อง พื้นที่น้อยใช้สอยให้คุ้ม พร้อมรับมือ WFH กันอีกครั้ง

21 August 2020

🎪  ไอเดียตกแต่งห้อง พื้นที่น้อยใช้สอยให้คุ้ม
พร้อมรับมือ WFH กันอีกครั้ง
.
👉🏻  สำหรับใครที่มีประสบการณ์ในการ WFH มาก่อนแล้ว จะเห็นได้ว่า เนื่องจากบ้านมีพื้นที่ถูกจำกัดกับสิ่งของต่างๆทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างสะดวก ครั้งนี้เรามาดูไอเดียในการตกแต่งห้องให้น่าอยู่  ✨  สร้างบรรยากาศดีๆให้มากขึ้นเหมาะกับการทำงานกันครับ แต่หลายๆคนมักจะประสบปัญหากับห้องที่มีพื้นที่น้อย ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี แถมยังไม่มีที่เพียงพอต่อการจัดเก็บข้าวของมหาศาล มองไปทางไหนก็ดูยากไปหมด สำหรับการจัดการพื้นที่ห้องที่คับแคบแบบนี้
.
📌  วันนี้เราลองมาดูไอเดียปรับห้อง เพื่อใช้พื้นที่ให้คุ้มค่ากันดีกว่า รับรองว่านอกจากจะได้พื้นที่เพิ่มแล้ว ยังทำงานที่บ้านได้แบบสบายๆเลยครับ
.
#Goldenland  #ไอเดียตกแต่งห้อง

.

✅  แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนด้วยชั้นวางของ
แน่นอนว่าห้องขนาดเล็กจะยิ่งทำให้ยากในการแบ่งสัดส่วน
ควรเลือกใช้ชั้นวางของแบบโปร่งที่ไม่ได้ปิดจรดกำแพงในการกั้นห้องเพียงเท่านี้ จะมีทั้งพื้นที่ในการเก็บของเพิ่มขึ้น และได้ห้องที่เป็นระเบียบ แบ่งกันชัดเจนโดยไม่รู้สึกว่าห้องแคบลงเลยซักนิด

.

✅  built-in เพื่อความเป็นระเบียบที่ลงตัว
แม้ว่าการทำเฟอร์นิเจอร์ built-in จะทำให้เสียพื้นที่ไปบางส่วน แต่ก็เป็นวิธีที่ดีในการจัดการกับพื้นที่ที่มีอยู่จำกัดให้เป็นประโยชน์และ ตรงกับความต้องการได้ดีกว่าการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เพราะสามารถออกแบบให้มีขนาดพอดีกับข้าวของเครื่องใช้ และช่วยให้การเก็บของเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นด้วยครับ

.

✅  เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ สามารถดัดแปลงได้
การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถยืด หด พับเก็บ มีลิ้นชัก หรือมีล้อเลื่อน จะช่วยประหยัดเนื้อที่ได้มาก เพราะทำให้ปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานและเคลื่อนที่ไปใช้งานในส่วนต่างๆได้ อย่างสะดวก เมื่อไม่ใช้งานก็นำไปเก็บได้โดยไม่เปลืองเนื้อที่ ถ้าหากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเก็บแบบซ้อนชิ้นเล็กในชิ้นใหญ่ หรือถอดประกอบแยกส่วนได้ด้วยจะยิ่งช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้นด้วยครับ

.

✅  กว้างขึ้นด้วยเทคนิคหลอกตา
เทคนิคนี้ คือกระจก นั่นเองครับ จะทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง และกว้างขึ้น ควรเลือกกระจกที่เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ยิ่งทำให้ห้องดูดีมีสไตล์มากขึ้นครับ การติดตั้งกระจกบริเวณตำแหน่งที่เหมาะสม ควรติดตั้งฝั่งที่สะท้อนหน้าต่าง
หรือไว้ในมุมห้องที่ว่างอยู่ จะช่วยให้ห้องมีมิติมากขึ้นนั่นเอง

.

✅  เพิ่มบรรยากาศสดชื่นด้วยต้นไม้
ห้องที่แน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆจะทำให้รู้สึกอึดอัดและคับแคบแน่นอน แต่เราสามารถแก้ปัญหาได้ โดยการตกแต่งด้วยต้นไม้เท่านั้นเองครับ เพราะ พลังสีเขียวเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่น สดใส และ ทำให้บรรยากาศภายในห้องผ่อนคลายลงเยอะเลยครับ  😊

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.