ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

🌿 10 ต้นไม้สามารถปลูกในห้องนอนได้

22 June 2020

 

🌿 เทรนด์ฮิตตอนนี้ที่กำลังมาแรงสุดๆคงไม่พ้น การปลูกต้นไม้ในห้องนอน นั่นเองครับ

หลายคนมักมีคำถามว่าสามารถปลูกต้นไม้ในห้องนอนได้หรือไม่ จะเป็นอันตรายไหม ซึ่งถ้าหากเราเลือกพรรณไม้ที่เหมาะสม นอกจากจะไม่เป็นอันตรายแล้ว ยังมีประโยชน์มากๆอีกด้วยนะครับ

ซึ่งส่วนใหญ่จะช่วยฟอกอากาศ ช่วยลดความเครียด และสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ต่างๆครับ วันนี้แอดมินได้ทำการรวบรวม10 ต้นไม้สามารถปลูกในห้องนอนได้มาฝากกันครับ

 

 

 

🌿 ยางอินเดีย

เหมาะสำหรับคนที่ชอบสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ด้วยลักษณะของใบที่มีความมนและสีเขียวเข้มดูขรึม ทำให้กลายเป็นต้นไม้ในร่มที่ฮอตฮิตสุดๆ เพียงแค่ใส่กระถางเรียบๆซักใบ

ตั้งไว้ตามมุมต่างๆ ก็ทำให้ห้องดูเก๋ เท่ ขึ้นมาทันทีเลยครับ

นอกจากนั้นยังช่วยดักจับฝุ่นและฟอกอากาศในห้องได้ดัอีกด้วย การดูแลรักษา รดน้ำ 4 วันครั้ง หรือ ถ้าตั้งไว้จุดที่มีแสงแดดรำไร รดน้ำวันละ 1 ครั้งก็พอแล้วครับ

 

 

 

 

🌿  กวักมรกต

ไม่ว่างรดน้ำ แถมในห้องยังมีแสงน้อยอีกต่างหาก แต่ก็อยากปลูกต้นไม้ไว้ฟอกสารพิษในห้องนอน มีต้นไหนที่สามารถปลูกได้บ้างนะ? กวักมรกต คือคำตอบครับ

เพราะเลี้ยงง่าย และ ไม่ต้องการความใส่ใจมากนัก เพียงรดน้ำอาทิตย์ละ 1 ครั้งเท่านั้นเองครับ ทำให้ต้นกวักมรกตมีคนสนใจเลี้ยงเยอะมาก จุดเด่นนอกจากช่วยกรองอากาศและดูดสารพิษแล้ว

ยังเป็นต้นไม้มงคลด้วยนะครับ เชื่อกันว่าเมื่อปลูกต้นนี้แล้วจะส่งเสริมให้มีโชคลาภนั่นเอง

 

 

 

 

🌿  ไทรใบสัก

เป็นต้นไม้ในร่มที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น จากใบและรูปทรงโดยรวม มีความคูลๆ เหมาะสำหรับแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น จะวางตรงมุมไหนก็โดดเด่น ถ่ายรูปสวยแน่นอนครับ

ช่วยฟอกอากาศให้ภายในห้องสดชื่น และ สะอาดขึ้นอีกด้วย แถมยังเลี้ยงดูง่ายมากๆเช่นกันครับ เพียงรดน้ำ 4 วันครั้ง ก็เพียงพอแล้วครับ

 

 

 

 

🌿  ลิ้นมังกร

แน่นอนว่า หลายคนต้องรู้จักกันดีกับต้นไม้ชนิดนี้ครับ ลิ้นมังกรนอกจากจะช่วยฟอกอากาศแล้ว ด้วยลักษณะใบที่แหลมเรียวยาว คล้ายดาบหรือหอก ทำให้คนนิยมปลูกเป็นไม้มงคล  เพราะมีความเชื่อว่า

หอกนี้ เป็นหอกของพระอินทร์หรือเทวดา ที่จะช่วยปกป้องภัยอันตรายต่างๆไม่ให้กล้ำกายเข้าใกล้คนในครอบครัวนั่นเองครับ ในส่วนของการเลี้ยงดู รดน้ำอาทิตย์ 1-2 ครั้งเท่านั้นครับ

 

 

 

 

🌿  เดหลี

ไม้ประดับที่ออกดอกสีขาว มีความสวยหรู โดดเด่น จุดเด่นคือสามารถเจริญเติบโตได้ดีแม้อยู่ในแสงนีออน จึงเป็นที่นิยมนำมาปลูกเป็นไม้ดอกไม้ประดับภายในอาคาร

แถมยังสามารถดูดสารพิษได้เกือบทุกชนิด และ ในปริมาณมากอีกด้วย แต่จะไม่ชอบความแฉะ ดังนั้นควรรดน้ำแค่ 2 วันครั้งก็พอนะครับ

 

 

 

 

🌿  ว่านงาช้าง

นอกจากจะสามารถฟอกอากาศในบ้านได้แล้วนั้น ยังเป็นพืชสมุนไพรที่ใช้ตามภูมิปัญญาพื้นบ้านมาแต่โบราณ บำบัดโรค บำรุงร่างกาย โดยเฉพาะในสตรี ส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

และช่วยให้ทำมาค้าขายร่ำรวยนั่นเองครับ ส่วนการดูแลก็ไม่ยาก เพียงรดน้ำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ครับ

 


 🌿  มอนสเตอร่า

เหล่าฮิปสเตอร์ต้องรู้จักกันดี เพราะใบขาดๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ แถมยังสามารถตัดกิ่งมาปักแจกันตกแต่ง แล้วยังอยู่ได้นานเป็นเดือนๆเลยครับ  นอกจากความเท่ห์ ความฮิปแล้วนั้น

ยังมีประโยชน์ที่สามารถฟอกอากาศได้อีกด้วย แต่ต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ เพราะชอบความชื้น จึงห้ามตั้งบริเวณที่มีแสงแดดจัด จะทำให้ใบเหลือง และ ไหม้ รดน้ำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์นะครับ

  


🌿  หมากเหลือง

สามารถปลูกได้ทั้งภายนอกและภายในบ้าน เป็นไม้ประดับตระกูลปาล์มที่ปลูกง่าย โตเร็ว สามารถช่วยฟอกอากาศได้ เหมาะกับคนที่เป็นหวัดง่ายหรือมีอาการไซนัส

เพราะเจ้าหมากเหลืองมีคุณสมบัติในการคายไอน้ำได้ดี อีกทั้งยังดูแลง่าย ชอบน้ำปานกลาง เพียงรดน้ำ 2 วันครั้ง ก็เพียงพอแล้วครับ

 

🌿  เศรษฐีเรือนใน

แค่ฟังชื่อก็อยากหามาปลูกแล้วครับ จัดเป็นทั้งว่านเมตามหานิยม ว่านป้องกันภัย ว่านเสริมสิริมงคล และว่านเสริมโชคลาภ นิยมปลูกกันมากๆ

นอกจากนี้เป็นไม้ดูดสารพิษอีกด้วย มีคุณสมบัติช่วยกำจัดสารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นสารที่มาจากวัสดุก่อสร้างภายในบ้านในอากาศได้มากถึง 90%

คนที่เป็นภูมิแพ้ เป็นโรคแพ้ฝุ่น จึงควรปลูกเจ้าต้นนี้มากๆ นอกจากดูแลง่ายรดน้ำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งแล้ว ยังผลิตออกซิเจนในช่วงกลางคืนด้วยนะครับ
 

 

 
🌿  พลูด่าง

ไม้เลื้อยที่สุดของความทนทาน เติบโตได้แม้ในที่ที่อับแสง จะปลูกในดินร่วนซุยก็ได้ หรือเลี้ยงในน้ำก็ยังได้เลยครับ นิยมนำมาปลูกเป็นไม้ประดับภายในอาคาร

โดยเฉพาะปลูกในกระถางแขวนให้ห้อยย้อยลงมาเพิ่มความสวยงาม แถมยังสามารถดูดสารพิษในอากาศได้อีกด้วยนะครับ

 

 

 

 

 

 

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.