ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูอบอุ่น น่าอยู่อาศัย

20 January 2020

 

ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูอบอุ่น น่าอยู่อาศัย

ห้องนั่งเล่น เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ศูนย์กลางของคนในบ้าน และด้วยความเป็นพื้นที่ส่วนกลาง สไตล์การตกแต่งของแต่ละสมาชิกในบ้านก็อาจจะต่างกันไป วันนี้โกลเด้นแลนด์มีไอเดียเล็กๆ ที่เน้นการใช้โทนสีเป็นตัวกลางในการตกแต่ง เพื่อให้ห้องนั่งเล่นดูอบอุ่น น่าอยู่อาศัยมาฝากกัน

 

ไอเดียแรก ใช้โทนสีเทาขาวและครีมเป็นโทนสีกลาง เริ่มจากไอเดียเปลี่ยนผนังเปล่า ให้กลายเป็นมุมเอ็นเตอร์เม้นท์ที่สวย ดูสะอาดตาด้วยผนังบุสีครีม พร้อมตู้ built in มากฟังก์ชั่นการจัดเก็บที่แฝงไว้บริเวณใต้ทีวี ซึ่งนอกจากจะใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่แล้ว ด้านหลังทีวีก็ยังช่วยทำให้ห้องมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แถมคู่สีที่จะทำให้ห้องดูอบอุ่น สบายตา ก็ไม่ยาก เพียงใช้เป็นสีขาว สีเทา และเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์สีทองสักชิ้น ก็ดูอบอุ่นน่าพักผ่อนเหมือนในภาพแล้วครับ

 

 

แต่งเติมสีสันให้ดูมีชีวิตและอบอุ่นในตัว ด้วยโทนสีน้ำเงินฟ้า ซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนของความรู้สึกปลอดภัยและความสงบ ทั้งยังเป็นโทนสีที่ไม่น่าเบื่อ มีความกลมกลืนไปกับธรรมชาติ อย่างในรูปห้องนั่งเล่นนี้มีการเพิ่มลูกเล่นกรอบผนังสีน้ำตาลลายไม้มาช่วยสร้างความโฮมมี่ และยืนพื้นในการใช้สีขาวเป็นส่วนประกอบ เพื่อสร้างสเปซภายในห้องให้ดูกว้างขึ้น เทคนิคอีกอย่างคือการเลือกติดไฟไฟดาวน์ไลท์ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น และทำให้ห้องดูผ่อนคลาย

 

 

ห้องนั่งเล่นจะดูอบอุ่นได้ง่าย ๆ แค่ใช้สีเอิร์ธโทน ซึ่งสามารถแมทช์สีจากเฟอร์นิเจอร์หนัง ก็จะช่วยขับให้ห้องดูผ่อนคลาย เป็นมิตร แสนอบอุ่นขึ้นมาทันที โดยเลือกเก้าอี้ โต๊ะบุด้วยหนังสีน้ำตาลจับเข้าคู่กับโซฟาตัวยาวสีเทา รอบด้านมีผ้าม่านเปิดรับแสงมองออกไปเห็นสวนสวย สร้างบรรยากาศให้ห้องดูโปร่ง สบายตา น่าพักผ่อนได้แบบเพลินๆ

 

 

ไอเดียสุดท้ายตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา สีที่ดูละมุนอบอุ่นแน่นอน เพราะสีขาวหมายถึงความบริสุทธิ์ที่ช่วยส่งเสริมพลังทางความคิดและจิตใจ คุณสามารถตกแต่งพื้นและผนังภายในบ้านด้วยสีขาว รวมไปถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งต่างๆ ที่มีสีขาวสะอาดตา แต่ทว่าควรเสริมความสวยงามให้กับพื้นที่ภายในบ้านดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ด้วยการจัดวางงานผ้าบุที่มีลวดลายในสีอื่นบ้าง เช่น หมอนอิงลายสีเทาเข้ม ผ้าพรมปูพื้นสีเอิร์ธโทน จะช่วยทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาและเป็นอีกไอเดียที่ลงตัวสุดๆ

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.