ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

เหตุผลที่บอกว่า คุณพร้อมแล้วในการย้ายบ้านใหม่

19 October 2018

เหตุผลที่บอกว่า คุณพร้อมแล้วในการย้ายบ้านใหม่

ถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความคิดจะย้ายบ้านใหม่แล้วล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่าคุณไม่ใช่คนเดียว คนแรก หรือคนสุดท้าย เพราะคนอยากย้ายที่อยู่มีอีกเพียบ บางคนมีครอบครัวเล็ก บางคนมีครอบครัวใหญ่ ต่างคนก็ต่างเหตุผลกัน และคงปฏิเสธยากว่าการย้ายบ้านใหม่นั้นเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น ที่อาจจะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม เราลองมาดูเหตุผลยอดฮิตของคนย้ายบ้านกันว่ามีอะไรบ้าง?

บ้านเก่าเกินไป

สภาพบ้านที่อาศัยอยู่มานานหลายสิบปี ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ทั้งสภาพบ้านที่ทรุดโทรมลงของโครงสร้าง ไปจนถึงระบบปะปา ระบบไฟฟ้า ก็มีปัญหาจนต้องเรียกช่างมาซ่อมบ่อยๆ ให้ได้เสียเวลาและเสียเงินแบบไม่รู้จะจบลงตรงไหน หรือแม้แต่บ้านเช่าที่หลายคนเลือกอยู่อาศัยแทนการซื้อบ้านหลังใหม่ ก็นำพามาซึ่งค่าเช่าห้องและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ตามหลอกหลอนในทุกๆ สิ้นเดือนได้ ประกอบกับเมื่อเวลาผ่านไป ความต้องการพื้นที่ใช้สอยก็อาจเปลี่ยนไป การซื้อบ้านหลังใหม่ที่มีโครงสร้างแข็งแรงและมีพื้นที่ใช้สอยครบ ถือเป็นนิมิตหมายอันดีของชีวิต

 

เริ่มต้นชีวิตคู่  
เมื่อความสัมพันธ์เปลี่ยนจากแฟนเป็นคู่รัก การวางแผนชีวิตคู่เป็นปัจจัยต้นๆ ในการซื้อบ้าน ที่ไม่ใช่เพียงสร้างพื้นที่ส่วนตัว แต่ต้องคิดถึงการมีลูกในอนาคตด้วย ซึ่งต้องคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ อย่างเช่นจำนวนห้องนอนที่มากขึ้น มีห้องทำกิจกรรม หรือสวนบริเวณบ้านสำหรับลูกน้อยได้วิ่งเล่น ส่งเสริมพัฒนาการเรียนรู้ของเด็ก อีกทั้งการอยู่รวมกันในบ้านที่มีสมาชิกจำนวนมากจะทำให้เด็กๆ ได้รับความอบอุ่น และเป็นเกราะป้องกันจากปัญหาสังคมภายนอกบ้านได้ดี

ครอบครัวใหญ่ขึ้น
สำหรับครอบครัวที่กำลังขยับขยายใหญ่ขึ้น และต้องดูแลผู้สูงอายุในบ้านด้วย จะเริ่มมองหาบ้านหลังใหม่ๆ ที่รองรับครบทุกฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตในอนาคตของทุกคนในครอบครัว มีมิติการใช้งานที่หลากหลาย มีพื้นที่ส่วนกลางที่เป็นจุดรวมของคนในบ้าน ไปจนถึงห้องนอนเด็กน้อย หรือห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนสำหรับพ่อ แม่ ผู้สูงอายุให้ไม่ต้องเดินขึ้นบันไดให้ลำบาก เพราะบ้านในฝันของทุกคนไม่ใช่บ้านที่อยู่แล้วสบายใจคนเดียว แต่ควรเป็นบ้านที่เติมเต็มความอบอุ่นของสมาชิกในครอบครัวทุกคน

 

เมื่อต้องเปลี่ยนที่ทำงาน

เป็นเรื่องปกติของการย้ายงานไปยังที่ใหม่ๆ จะเกิดขึ้นได้กับทุกคน และอะไรจะสุขไปกว่าการมีบ้านใกล้สถานที่ทำงาน เพราะเราจะได้ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตดีๆ ที่สำคัญได้เวลากลับคืนมา เนื่องจากคงไม่มีใครอยากฝ่าฟันรถติดไปทำงานทุกเช้าหรอกจริงไหม ยิ่งปัญหาจราจรที่ไม่สามารถคาดเดา ทำให้บางทีต้องเสียเวลาในการเดินทางไปทำงานถึง 2 หรืออาจจะลากยาวไป 3 - 4 ชั่วโมง สุดท้ายการย้ายที่อยู่ใหม่ให้ใกล้ที่ทำงาน หรืออย่างน้อยทำเลบ้านที่อยู่อาศัย ก็ควรเลือกทำเลที่มีศักยภาพการเดินทางที่หลากหลาย ใกล้ทั้งถนนเส้นหลัก ทางด่วน รถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดิน

 

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา

คนเราต้องการบ้านที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ตอบโจทย์ฟังก์ชันครบถ้วนทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน เพราะบ้านคือที่พักอาศัยที่เราต้องอยู่ไปตลอด การเลือกซื้อบ้านจึงคือการเลือกสังคมที่ดีด้วย โครงการที่สมบูรณ์แบบ ต้องมีการจัดการสาธารณูปโภคหรือสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งเรื่องความปลอดภัย น้ำประปา ไฟฟ้า ถนนหมู่บ้าน จนถึงพื้นที่ส่วนกลางที่เป็นมากกว่าแค่สวนหย่อมธรรมดาๆ เช่น คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสวนสวยส่วนกลางที่จะมาเติมเต็มวันพักผ่อนของผู้พักอาศัย

มากไปกว่านั้น เหตุผลอย่างหนึ่งในการย้ายบ้านใหม่ ก็คือ การที่โครงการบ้านมีโปรโมชั่นของแถมและให้ส่วนลด หรือเปิด Presale ให้ลูกค้าได้ชมก่อน อย่างเช่น โครงการโกลเด้น นีโอ สาทร (Golden Neo Sathorn) ที่สามารถปิดการขายได้ตั้งแต่การเปิดจองใน 2 วันแรก กับแบบบ้านแนวคิดใหม่ที่เรียกว่า “นีโอ โฮม” บ้านที่มีฟังก์ชันครบเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ประกอบไปด้วย 4ห้องนอน 4ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ที่จอดรถ พร้อมฟังก์ชันพิเศษอย่าง   ห้องพระ ห้องนอนชั้นล่าง ห้อง GOLDEN Laundry Glass House   พื้นที่อเนกประสงค์ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง เป็นต้น  

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เว็บไซต์ www.goldenland.co.th
และ Fanpage : https://www.facebook.com/GOLDENLAND

 

 

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.