ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านใหม่ ทำอย่างไรไม่ให้พลาด

12 March 2018

หลังจากได้เป็นเจ้าของบ้านหลังใหม่แล้ว ภารกิจต่อไปก็คือการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เพื่อเติมเต็มบ้านให้สมบูรณ์และสะดวกสบายตอบโจทย์การใช้ชีวิต งานนี้ ถ้าไม่อยากให้งบบานปลายหรือมีปัญหาจุกจิกกวนใจภายหลัง ทีมงาน โกลเด้น แลนด์ ขอแนะนำให้ทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ครับ

1. การวางแผนสำคัญที่สุด: ควรวางแผนล่วงหน้าว่าเราอยากแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์ใด โทนสีใด และเรามีงบประมาณสำหรับเฟอร์นิเจอร์มากน้อยแค่ไหน เพื่อให้ได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เข้ากัน และได้สิ่งที่ต้องการครบถ้วนภายใต้งบที่มีอยู่ ส่วนใครที่มีงบประมาณจำกัด แนะนำให้จัดลำดับความสำคัญ โดยเลือกซื้อชิ้นหลักๆ ที่จำเป็นต้องมีไว้ใช้งานก่อน

2. อย่าลืมวัดขนาดพื้นที่: เพื่อให้เราเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ ช่วยป้องกันปัญหาเฟอร์นิเจอร์ใหญ่หรือเล็กเกินไปจนทำให้บรรยากาศในบ้านดูไม่สมดุล หรือปัญหาไม่สามารถขนย้ายเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเข้าไปจัดวางได้ เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่กว่าความกว้างของประตูหรือทางเดิน

3. การใช้งานต้องมาก่อน: อย่าเลือกเฟอร์นิเจอร์เพียงเพราะชอบในดีไซน์ แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งาน ให้ความสะดวกสบาย และเหมาะกับสมาชิกในครอบครัวเราด้วย เช่น บ้านที่มีผู้สูงอายุ หากเก้าอี้ในบ้านเป็นทรงสูงทั้งหมดก็อาจทำให้ผู้สูงอายุใช้งานลำบาก จึงควรเลือกซื้อแบบที่ความสูงพอเหมาะและนั่งสบาย เข้ามาไว้ในบ้านด้วย หรือหากเป็นบ้านที่มีเด็กเล็กๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ที่มีมุมแหลมคม เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

4. ใส่ใจเรื่องวัสดุ: เช็คสักนิดว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นๆ ผลิตจากวัสดุชนิดใด เกรดใด และวัสดุนั้นๆ มีคุณสมบัติอย่างไร เหมาะกับการใช้งานลักษณะไหน เพื่อป้องกันปัญหาเฟอร์นิเจอร์ไม่ทนทานจากวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเฟอร์นิเจอร์เสียหายจากการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง ตัวอย่างเช่น หากเป็นชั้นวางของที่ทำจากไม้อัด ก็ไม่ควรใช้ในพื้นที่เปียกชื้นอย่างครัวหรือห้องน้ำ เพราะอาจทำให้ไม้อัดบวมพองและเกิดเชื้อราได้ง่าย

5. อย่าใจร้อน: เฟอร์นิเจอร์เป็นของที่ต้องใช้งานระยะยาว เป็นเวลาหลายปี เราจึงควรค่อยๆ พิจารณาเลือกอย่างรอบคอบ นอกจากนี้ เราไม่จำเป็นต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้ครบทุกชิ้นในคราวเดียว เพราะปัจจุบัน แต่ละแบรนด์ก็มีการจัดโปรโมชั่นอยู่บ่อยๆ และยังมีเทศกาลเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจัดขึ้นปีละหลายครั้ง หากเป็นชิ้นที่ไม่รีบใช้งาน การรอซื้อเมื่อมีโปรโมชั่น หรือซื้อจากงานแฟร์ ก็อาจทำให้เราซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้ในราคาที่ประหยัดกว่า

เพียงเท่านี้ เราก็ได้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช่ เข้ามาเติมเต็มความสุขสุดพิเศษให้กับบ้านหลังใหม่ของเราแล้วครับ

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.