ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

เทคนิคแต่งห้องย้ำยังไงให้ดูไม่คับแคบ

10 September 2020

🏠 ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างของบ้านในสมัยนี้

มักจะออกแบบมาให้มีขนาดที่ค่อนข้างกะทัดรัด

และห้องที่เล็กที่สุด ก็คือ ห้องน้ำ นั่นเอง 🛁

อยากอาบน้ำในห้องกว้างๆ ผ่อนคลาย สบายๆ ก็ทำไม่ได้

😢 น่าจะขัดใจใครหลายๆคนใช่ไหมครับ

แต่ครั้นจะทุบกำแพงขยายให้ใหญ่ขึ้นก็คงยากและงบสูงแน่นอนครับ

.

💁‍♂️ วันนี้แอดมินเลยมีเทคนิคดีๆมาฝากทุกคนกัน

ว่าแล้วไปชม " เทคนิคแต่งห้องย้ำยังไงให้ดูไม่คับแคบ " กันเลยคร๊าบบบ 💙

 

 

🤎  โทนสี
ควรเลือกเป็นโทนสีอ่อน และเป็นสีที่ใกล้เคียงกันทั้งห้อง ไม่ว่าจะเป็นผนัง เพดาน หรือ พื้น เพราะจะช่วยเพิ่มมิติขนาดของห้องให้ใหญ่ขึ้นมากกว่าการใช้สีที่ตัดกันครับ

 

🖼  กระจก
ยิ่งขนาดใหญ่ ยิ่งทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เนื่องจากคุณสมบัติสะท้อนกลับของกระจก ที่จะเพิ่มวัตถุภายในกระจกเสมอ ทำให้รู้สึกเหมือนห้องน้ำมีพื้นที่มากกว่าเดิมนั่นเองครับ

 

🧸 ชั้นวางของ

ข้าวของที่วางกองไม่เป็นระเบียบ เป็นอีกสาเหตุนึงที่ทำให้ห้องน้ำดูคับแคบ จะดีกว่าไหม ถ้ามีชั้นวางของมาจัดระเบียบ ทำให้ดูสะอาด สะอ้าน สบายตายิ่งขึ้น ควรหาชั้นที่ติดผนังได้ เพื่อลดพื้นที่การใช้งาน แถมยังเป็นการตกแต่งห้องน้ำไปในตัวอีกด้วยครับ

 

💡 แสงสว่าง

ห้องน้ำส่วนใหญ่ จะมีเพียงหน้าต่างระบายอากาศช่องเล็กๆเท่านั้น ทำให้ดูมืดทึบ ดังนั้นจึงควรเพิ่มไฟในพื้นที่ที่มีการใช้งานบ่อย เช่น ส่วนอ่างล้างหน้า ที่อาบน้ำ และ โถส้วม ให้มีความสว่างเพียงพอครับ

 

🖼 ฉากกั้นห้องน้ำ

ควรใช้กระจกใสเป็นฉากกั้น เพื่อความโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด แต่ถ้าหากไม่สามารถติดตั้งได้ ใช้เป็นม่านกั้นพลาสติกใสแทนก็ได้เช่นกันครับ และ ควรยกที่กั้นให้สูงขึ้นชิดเพดาน เพราะมันจะช่วยดึงสายตา ให้ความรู้สึกว่าห้องดูสูงมากขึ้น และดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยครับ

 

🚽 ห้องน้ำก็เปรียบเสมือนสวรรค์น้อยๆสำหรับเรา เวลาได้ปลดทุกข์ และชะล้างสิ่งสกปรกออกไป การมีห้องน้ำสวยๆก็สามารถเพิ่มความสุขให้กับเราได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น อย่าลืมนำเทคนิคดีๆ ไปลองปรับใช้กันดูนะครับ

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.