ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

เตรียมสัมผัสความสวยงามกับ 9 ที่เที่ยวแนะนำฤดูฝน

19 September 2020

☁ ลองนึกถึงภาพทะเลหมอกหนาๆที่ลอยฟุ้ง ☁

หรือไม่ว่าจะเป็น ป่า น้ำตก ภูเขา ทุ่งนาเขียวขจีที่ดูชุ่มฉ่ำ 🍃

  ธรรมชาติอันสวยงามที่ดูมีชีวิตชีวา แอดมินบอกเลยว่า บรรยากาศดีๆ 💗 สุดฟินแบบนี้ สัมผัสได้เฉพาะ ฤดูฝน เท่านั้นนะครับ 💦  สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ  ☂ ฤดูฝน ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า  มาเตรียมสัมผัสความสวยงามกับ 9 ที่เที่ยวแนะนำฤดูฝน กันเลยครับ 💨

 

💦  น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี
ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมาก  เพราะขนาดที่ใหญ่ถึง 7 ชั้น  🌈

โดยต้นน้ำเกิดจากลำห้วยม่องไล่ ไหลผ่านลงมาจากยอดเขาและผาสูง แต่ละชั้นมีลักษณะแตกต่างกันไป

น้ำใสสะท้อนแสงเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกตคล้ายสระว่ายน้ำ ในแต่ละชั้นของน้ำตกจะมี ปลาพลวงแหวกว่ายอยู่  🐟  แต่ในชั้นที่มีเยอะมากคือชั้นที่ 2 โดยเรียกชั้นนี้ว่า วังมัจฉา

แต่ละชั้นจะมีลักษณะเป็นอ่างสามารถเล่นน้ำได้ และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่มีระยะทางประมาณ 1,060 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที มีจุดชมวิวและป่าผลัดใบที่สวยงาม  🌿

 

☁ เขาค้อ เพชรบูรณ์

เป็นชื่อเรียกรวมบริเวณเทือกเขาน้อยใหญ่ของเทือกเขาเพชรบูรณ์ จนอาจพูดได้ว่าเป็นทะเลภูเขา

 

มีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลากหลายแห่งและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมายทำให้เขาค้อ คือ จุดหมายปลายทางหลักในการท่องเที่ยวที่ใครหลายคนสามารถมาเที่ยวได้อย่างง่ายดาย  🌳

 

และเป็นจุดรวมเทือกเขามากมาย ในช่วงฤดูฝน จนถึง ฤดูหนาว นั้นจึงเกิดทะเลหมอกที่เยอะมาก และ เกือบทุกวันนั่นเอง ☁

 

💦  น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

อลังการม่านน้ำ แห่งผืนป่าอุ้มผาง ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุด เกิดจากลำห้วยกล้อท้อไหลมาจากผืนป่าบริเวณทิศตะวัตตกติดชายแดนพม่า ลำน้ำทั้งสายตกลงจากหน้าผาสูงกลางป่าทึบ ของป่าทุ่งใหญ่ในเขตพื้นที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก มีความสูงประมาณ 300 เมตร

 

🚙 การเดินทางมีให้เลือกแบบรถธรรมดา และ ล่องแพยาง สำหรับสายผจญภัย ห้ามพลาดการล่องแพยางเป็นอันขาดเลยนะครับ เพราะไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ระหว่างทางการล่องแพ จะได้ชื่นชมความสมบูรณ์ของป่าไม้สองข้างทาง 🌳 และม่านน้ำตกใหญ่ไหลตกลงสู่พื้นน้ำ เมื่อตกกระทบเข้ากับแสงแดด จะกลายเป็นม่านน้ำสายรุ้งที่สวยงามมากเลยครับ 🌈

 

 

💦  เขื่อนรัชชปะภา สุราษฎ์ธานี
ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอันดับต้นๆ  ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีเลยครับ

⛰  ได้รับฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองไทย เพราะมีทัศนียภาพของเทือกเขาหินปูนสูงแหลมกลางน้ำอันงดงามเหมือนสวรรค์บนดิน

🛶  กิจกรรมส่วนใหญ่จะเป็นการล่องเรือหางยาวเพื่อชื่นชมทัศนียภาพรอบๆเขื่อน หรือ หากต้องการค้างคืน อุทยานแห่งชาติก็มีเรือนแพ ราคาประหยัด ไว้บริการด้วยนะครับ สามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค ลงว่ายน้ำเล่น เย็นชื่นใจ รีเฟรชสุดๆไปเลยครับ

 

☁  ภูลังกา พะเยา
ถ้าชอบแนวเรียบง่าย ผู้คนไม่พลุกพล่าน พักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ต้องเป็นที่ ภูลังกา จังหวัดพะเยา ครับ เพราะสามารถนำเต็นท์ไปกางเองได้  ⛺  โดยทางวนอุทยานจะมีสถานที่จัดเตรียมไว้ให้พร้อมห้องสุขา หรือ บริเวณรอบวนอุทยานก็มีที่พักราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน สวยงามไม่แพ้กันเลยครับ

🌠  ในตอนกลางคืน ภูลังกา จัดว่าเป็นสถานที่นอนดูดาว ที่สวยอีกหนึ่งแห่งในประเทศไทย เพราะจะเห็นดาวได้อย่างใกล้ชิดและชัดมากๆ ส่องประกายเต็มท้องฟ้าสวยงาม

ในตอนเช้าจะพบกับอลังการทะเลหมอก ที่กว้างมาก ปกคลุมอยู่บริเวณรอบๆ สวยเกินบรรยายเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ครับ  ☁

 

🌥  ภูชี้ฟ้า เชียงใหม่

แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอันดับต้นๆของประเทศไทย  โดยลักษณะที่ยอดภูชี้ฟ้าเป็นผาที่มีแหลมยื่นขึ้นไปบนฟ้าจึงเรียกว่า ภูชี้ฟ้า โดยมองเห็นภูเขาชี้ขึ้นไปบนฟ้าที่มีลักษณะเป็นภูเขาสูงทำมุม 45 องศา ซึ่งด้านบนมีพื้นที่ราบให้เดินเที่ยวชมประมาณ 1 กิโลเมตร

 

☀ ไฮไลท์สำคัญของภูชี้ฟ้า คือจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น ภูเขาที่ดูสลับซับซ้อนและกว้างไกล ในตอนเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมหุบเขาอยู่ทั่วบริเวณด้านล่าง พระอาทิตย์จะค่อยๆแทรกตัวขึ้นผ่านทะเลหมอก โดยที่แสงอาทิตย์ตัดกับสีขาวของทะเลหมอกที่คลอกับภูขา เป็นเอกลักษณ์ทางธรรมชาติ ที่ไม่มีใครเหมือนจริงๆเลยครับ

 


💐 บ้านขุนแปะ เชียงใหม่

ได้ชื่อว่าเป็น ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีขนาดกว่า 200 ไร่ ซึ่งจะเริ่มบานตั้งแต่เดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ นอกจากนี้ยังมีนาขั้นบันได ที่เขียวขจีลดหลั่นตามความสูงชันอยู่รอบๆอีกด้วยครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบดอกไม้ ห้ามพลาดเลยนะครับ เพราะบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบๆ สวยฟินเหมือนอยู่ต่างประเทศแน่นอนครับ

 

🌿  ป่าหินงาม ชัยภูมิ

ป่าหินงาม หรือเรียกเต็มๆว่า อุทยานแห่งชาติป่าหินงามนั่นเองครับ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่นิยมกันมาก เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

⛺  ไม่ว่าจะเป็นจุดกางเต็นท์ที่กว้าง ปลอดภัย และราคาย่อมเยาเพียง 255 บาทเท่านั้น มีห้องน้ำบริการตามจุดต่างๆทั่วอุทยาน และ ในอุทยานมีรถรางเพื่อพาชมตามจุดต่างๆโดยเสียค่าบริการคนละ 30 บาทครับ

 

ซึ่งมีจุดท่องเที่ยวคือ ผาสุดแผ่นดิน ลานหินงาน ลานหินหน่อ และ ทุ่งดอกกระเจียว โดยไฮไลท์จะอยู่ที่ลานหินงาม ทั่วบริเวณเต็มไปด้วยหินก้อนเล็กก้อนใหญ่ รูปร่างแปลกตา ตั้งกระจายตัวกันในพื้นที่กว่า 10 ไร่ 🌳

 

เกิดจากการที่น้ำและลม กัดเซาะเนื้อดินและหินมาเป็นเวลานานครับ จนเกิดเป็นหินรูปต่างๆ อย่างน่าอัศจรรย์ ⛰  ซึ่งหินที่เด่นๆ ของลานหินงามนั้นก็ได้แก่ หินฟีฟ่าเวิลด์คัพ หินเรด้าร์ หินแม่ไก่ยักษ์ หินช้างเอราวัณ เป็นต้น

 

🌾  บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

นาขั้นบันได บนดอยสูงที่สวยที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง มาสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

‼ การพักโฮมสเตย์ที่นี่ จะไม่มีไฟฟ้า ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวก มีเพียงสัญญาณคลื่นโทรศัพท์อันน้อยนิดครับ แต่รับรองว่าคุ้มค่าหายเหนื่อยแน่นอน เพราะบรรยากาศที่แสนจะเงียบสงบ มีเพียงเสียงน้ำที่ไหลมาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ เข้าสู่ท้องนาเขียวขจีเรียงรายเป็นขั้นบันไดบนเนินเขา กว้างไกลสุดสายตา ⛰ โอบล้อมด้วยเทือกเขาสูง สลับซับซ้อนตัดกับขอบฟ้า

ยิ่งในช่วงเช้า ถ้าได้ตื่นมารับแสงแดดอ่อนๆ พร้อมหมอกเย็นฉ่ำ ที่ลอยคลอตัดกับสีเขียวของต้นข้าว เป็นภาพที่สวยงาม สบายตามากๆครับ ☁

 

🍃 ของแบบนี้ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งนะครับ บอกเลยว่าเติมพลังได้เต็มเกินร้อย ฟินไปอีกหลายวันเลยครับ

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.