ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

เคล็ดลับ ดูแลบ้านในฤดูฝน

16 September 2020

☔️  เมื่อฝนตกโปรยปราย หลายๆคนที่ต้องทนแดด ทนร้อนกันมา มักจะชอบดื่มด่ำกับบรรยากาศเย็นสบาย🌬  รับลมและละอองน้ำชุ่มฉ่ำกันใช่ไหมครับ ถึงจะเย็นชื่นใจ  🌈  แต่ก็ต้องแลกกับความชื้นแฉะ  ที่ทำให้การเดินทางลำบากขึ้น โรคภัยต่างๆที่ต้องระวัง ไหนจะสร้างความเสียหายให้กับบ้านเราอีก  🏚

เพราะฉะนั้นก่อนที่บ้านจะเสียหายหรือต้องปวดหัวกับฤดูฝน
⚒  เรามาวางแผนดูแล ตรวจเช็คบ้าน เตรียมตัวให้พร้อม
กับ " เคล็ดลับ ดูแลบ้านในฤดูฝน " ตามแอดมินไปดูกันเลยครับ

 

🛠  ตรวจสอบจุดรั่วซึมของบ้าน
ก่อนฝนจะตกหนักในกลางฤดู ควรรีบสำรวจก่อนว่าตรงไหนมีรอยรั่ว จุดที่มีโอกาสเกิดการรั่วซึมมาก ได้แก่ หลังคา ฝ้าเพดาน ผนัง สังเกตได้จากคราบรอยน้ำหยดซึม และเมื่อพบรอยรั่วซึมก็ควรรีบติดต่อช่างผู้ชำนาญ หรือเร่งลงมือซ่อมแซมด้วยตัวเอง ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นะครับ  💧💦

หากเกิดการขึ้นสนิมในโครงเหล็ก อาจทำให้บ้านพัง และซ่อมแซมยากขึ้นกว่าเดิม

 

🛠 ตรวจเช็ครางน้ำฝน

ควรทำความสะอาดและหมั่นตรวจสม่ำเสมอ

อย่าให้มีเศษใบไม้ หรือสิ่งแปลกปลอมเข้าไปอุดตันในรางน้ำฝน เพราะเป็นเหตุที่ทำให้น้ำที่จะระบายออก กลับเอ่อล้นไหลซึมเข้าไปภายในบ้านได้ครับ

 

🪓 ตัดกิ่งไม้ใหญ่ 🌳

กิ่งไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่อยู่ติดกับหลังคาบ้าน อาจเป็นปัญหาให้กับตัวบ้านของเราได้ ในช่วงฤดูฝน เมื่อเกิดพายุ ลมแรง กิ่งไม้เหล่านี้อาจจะหัก หรือโค่นล้มลงมาทับหรือฟาดกับตัวบ้านได้

ควรตัด แต่ง กิ่งไม้ใหญ่ให้สั้น เพื่อลดการเกิดความเสียหายลงได้ครับ

 

🌧 ขัดพื้นหลังฝนตก

หลังฝนตก เรามักจะพบคราบน้ำหรือตะไคร่ตามพื้นบริเวณบ้าน ซึ่งเป็นคราบที่อันตรายทำให้เกิดการลื่มล้มได้  ดังนั้นเราควรหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำไม่ปล่อยทิ้งไว้จนเป็นคราบที่ทำความสะอาดได้ยากนะครับ

 

🪑 จัดอุปกรณ์

อุปกรณ์ หรือ เฟอน์นิเจอร์บางอย่าง ถ้าปล่อยให้ตากฝนบ่อยๆ อาจจะทำให้พังง่าย อายุการใช้งานสั้นลง ควรย้ายเข้ามาในที่ร่ม หรือ นำพลาสติกมาคลุมป้องกันการเสื่อมสภาพ เพื่อยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้นครับ

 

นอกจากการดูแลบ้านในช่วงฤดูฝนแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.