ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

เคล็ดลับซื้อบ้านให้อยู่แล้วรวย ด้วยหลักฮวงจุ้ย

22 January 2018

 

เพราะฮวงจุ้ยบ้านที่ดีนั้นช่วยส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ในหลากหลายด้าน รวมถึงด้านการเงิน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญในชีวิตของใครหลายคน

แต่จะเลือกซื้อบ้านอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ยและช่วยเพิ่มความร่ำรวยมั่งคั่ง เรามีเคล็ดลับมาฝากกันแล้ว

 

1. ทำเลที่ตั้ง: ทำเลของโครงการที่ถือว่าเป็นสิริมงคลต่อผู้อยู่อาศัย ควรมีพื้นที่ธรรมชาติ เช่น ภูเขา แหล่งน้ำใสสะอาด อยู่ใกล้ๆ เพราะเชื่อว่าจะส่งเสริมให้ชีวิตมีแต่ความอุดมสมบูรณ์ แต่หากเป็นโครงการในตัวเมือง ก็ควรเลือกโครงการที่มีถนนผ่านด้านหน้า โดยเชื่อว่าถนนนั้นจะช่วยเสริมดวงการเงินให้มั่งคั่งและคล่องตัวได้เช่นกัน

สำหรับที่ตั้งของตัวบ้าน หากเลือกซื้อบ้านหลังที่หันหน้าเข้าหาสระน้ำหรือมีน้ำโอบล้อม จะช่วยเสริมให้การเงินรุ่งเรืองเฟื่องฟูมากที่สุด ทั้งนี้ ควรหลีกเลี่ยงบ้านหลังที่ตั้งอยู่บริเวณทางสามแพร่ง หรือมีถนนพุ่งตรงเข้าสู่ตัวบ้าน เพราะอาจนำโชคร้ายมาให้

 

 

2. ทิศของบ้าน: แนะนำให้เลือกบ้านหลังที่หันหน้าไปทางทิศใต้หรือทิศเหนือ เพราะเป็นทิศที่มีกระแสลมพัดเข้าบ้านเป็นประจำ ช่วยให้พลังงานดีไหลเวียนนำโชคลาภและสิ่งดีๆ เข้ามาสู่คนในบ้านอย่างไม่ขาดสาย

หากเป็นไปได้ ไม่ควรเลือกบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก เพราะแม้จะไม่ได้ส่งผลเสียด้านการเงินโดยตรง แต่ก็อาจทำให้คนในบ้านมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตไม่ดีจนกระทบต่อชีวิตในด้านอื่นๆ เนื่องจากทิศตะวันตกต้องรับแสงแดดในช่วงบ่าย ซึ่งร้อนจัดและร้อนนานกว่าทิศอื่นๆ

 


โครงการ โกลเด้น ทาวน์ เพชรเกษม

 

3. ผังภายในบ้าน: มีหลักสำคัญๆ ที่ควรใส่ใจ ดังนี้

- ประตู: ถือเป็นช่องทางสำหรับรับทรัพย์   จึงไม่ควรเลือกบ้านที่มีประตูหน้ากับประตูหลังอยู่ตรงกัน เพราะอาจทำให้เก็บทรัพย์ไม่อยู่ โชคลาภเงินทองเข้ามาแล้วก็หลุดลอยไปง่ายๆ

 

 

- ห้องรับแขก: เป็นเหมือนหัวใจของบ้าน ควรอยู่ตรงกลางบ้านและอยู่ใกล้กับประตู โดยไม่มีสิ่งกีดขวาง เพื่อต้อนรับโชคลาภเข้าสู่ตัวบ้านได้สะดวก

- ห้องครัว: เป็นเหมือนขุมทรัพย์ของบ้าน ไม่ควรอยู่ในตำแหน่งที่คนนอกมองเห็นได้ง่าย เช่น หน้าบ้าน เพราะเชื่อว่าจะทำให้โชคลาภถูกช่วงชิงหรือหลุดมือไป ครัวควรอยู่ด้านหลังบ้าน เตาควรอยู่ติดกับกำแพงและไม่ควรอยู่ตรงกับประตูห้องน้ำ

 

- ห้องนอน: ส่งผลโดยตรงต่อพลังชีวิต จึงควรตั้งอยู่ในตำแหน่งที่สงบ ห่างจากจุดที่มีเสียงดังรบกวน เช่น ที่จอดรถ ห้องนั่งเล่น  นอกจากนี้ เชื่อว่าประตูห้องนอนไม่ควรตรงกับประตูห้องน้ำ เตียงนอนไม่ควรตรงกับประตู หัวเตียงควรชิดกับผนัง เพื่อช่วยเสริมความมั่นคงด้านการเงิน

 

 

4. บรรยากาศ: บ้านที่มีฮวงจุ้ยดี ต้องมีบรรยากาศที่โปร่ง สบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อให้พลังงานดีหมุนเวียนในบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยเสริมโชคลาภให้กับคนในบ้านอย่างถ้วนหน้า และต้องมีแสงสว่างเพียงพอทั่วทั้งบ้าน โดยเป็นแสงธรรมชาติหรือแสงไฟฟ้าก็ได้ อย่าปล่อยให้มีมุมมืดในบ้านมากเกินไปเพราะเชื่อว่าทำให้อับโชคและเกิดโรคภัยไข้เจ็บ นอกจากนี้ หากภายในบริเวณบ้าน หรือภายในโครงการ มีสวนที่เขียวขจี ร่มรื่น เป็นระเบียบ ก็จะช่วยเสริมให้ชีวิตสมบูรณ์พูนสุขมากยิ่งขึ้น

ฝ้าเพดานของ ทาวน์โฮม โกลเด้น แลนด์ สูงเกือบ 3 เมตร ให้บรรยากาศโปร่งสบาย เหนือกว่าทาวน์โฮมทั่วไป

 

ทาวน์โฮม โกลเด้น แลนด์ มาพร้อมโคมไฟดาวน์ไลท์ทั้งหลัง เพิ่มความสว่างอย่างทั่วถึง

 

5. วัสดุที่ใช้: ต้องมั่นใจว่าบ้านที่คุณเลือกซื้อนั้น สร้างและตกแต่งโดยใช้วัสดุที่มีคุณภาพจริงๆ เพื่อให้บ้านไม่ชำรุดเสียหายง่าย เพราะในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าบ้านที่ชำรุด ทรุดโทรม หรือมีรอยแตกร้าว ถือเป็นลางร้าย อาจทำให้เก็บทรัพย์ไม่อยู่ เจ็บป่วยง่าย และยังเป็นช่องโหว่ที่ทำให้สิ่งไม่ดีต่างๆ เข้ามาได้ง่ายขึ้น

ทาวน์โฮม โกลเด้น แลนด์ สร้างและตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูง มาตรฐานเทียบเท่าบ้านเดี่ยว

 

เพียงเท่านี้ เราก็จะได้บ้านที่อยู่แล้วชีวิตดีมีสุข แถมยังช่วยส่งเสริมให้ชีวิตมั่นคง มั่งคั่ง ยิ่งขึ้นอีกด้วย

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.