ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

เครื่องฟอกอากาศ วางตรงไหนถึงจะดีที่สุด

17 January 2020

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศ วางตรงไหนถึงจะดีที่สุด

โดยปกติแล้วลมจากเครื่องฟอกอากาศนั้นจะพุ่งขึ้นด้านบน ส่วนลมที่เข้ามาสู่เครื่องฟอกอากาศจะเข้าบริเวณด้านข้างเครื่องเป็นหลัก

 

 

ไม่ควรวางใต้แอร์

เพราะแอร์ส่วนใหญ่ มีแรงในการดูดอากาศมากกว่าเครื่องฟอกอากาศ ยิ่งเราวางเครื่องฟอกอากาศไว้ใต้แอร์ ก็จะยิ่งทำให้ฝุ่นมากองรวมกันบริเวณดังกล่าว ทำให้เครื่องฟอกอากาศไม่สามารถฟอกอากาศได้ทัน ก็จะกลายเป็นไม่ได้ประโยชน์ต่อการวางไว้ที่จุดดังกล่าว ทางที่ดีวางไว้ตรงข้ามกับเครื่องปรับอากาศ เพราะแอร์จะดูดเอาอากาศดีเข้าเครื่องไปแทน

 

 

ห้ามวางไว้ที่หัวเตียง

หลายคนคิดว่าวางไว้ที่หัวเตียงจะช่วยให้เราได้สูดอากาศบริสุทธิ์ แต่เปล่าเลย อากาศเสียจะถูกดูดผ่านตัวเราเข้าไปที่เครื่องฟอกอากาศ จะกลายเป็นเราที่ต้องนอนกับฝุ่นแทน

 

อย่าวางไว้หน้าห้องน้ำ

อากาศเสียจากในห้องน้ำ ไม่สามารถดีขึ้นได้ถ้าเราเอาเครื่องฟอกอากาศไปตั้งไว้หน้าห้องนะ แต่มันจะดูดทั้งความชื้น ทั้งความสกปรกเข้าไปในเครื่อง คร่าวนี้อากาศที่ได้ออกมาจะมีทั้งเชื้อโรคและเชื้อราอีกด้วย

 

ตำแหน่งการวางที่ดีที่สุด

จุดที่ดีที่สุดควรวางห่างจากผนัง หรือสิ่งกีดขวางประมาณ 10 เซนติเมตร เพื่อให้มีอากาศหมุนเวียน เข้า ออก รอบเครื่องได้อย่างเป็นอิสระ ส่วนการเปลี่ยนแผ่นกรอง ทั่วไป คือทุก 6เดือน แต่หากคุณตั้งเครื่องไว้ในสภาพแวดล้อมที่มีมลภาวะอย่างหนัก ก็อาจจะต้องเปลี่ยนไว้ขึ้นครับ

 

 

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.