ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

วิธีไล่จิ้งจกออกจากบ้านแบบไม่บาป

17 April 2019

“จิ้งจก” สิ่งมีชีวิตตัวเล็กที่ไต่อยู่รอบบ้านที่เราเห็นจนชินตา แม้ว่าจิ้งจกจะช่วยเรากำจัดแมลงรอบบ้าน แต่การมีจิ้งจกมากๆ ก็สร้างความรำคาญให้เราได้เหมือนกัน เช่น จิ้งจกที่แอบกินกับข้าวที่เราวางไว้ เสียงจึ๊กๆ ของจิ้งจก ที่หลายคนมองว่าจะนำโชคร้ายมาให้ หรือความสกปรกจากขี้จิ้งจก

เราจึงมีวิธีที่จะไล่จิ้งจกโดยไม่ต้องฆ่าจิ้งจกให้บาป จาก 5 ของใช้ง่ายๆ ที่มีอยู่ในบ้านมาฝากกัน

 

1. กระเทียม

เริ่มจากทุบกระเทียมผสมน้ำแล้วเทน้ำกระเทียมใส่ขวดสเปรย์ เขย่าให้เข้ากัน แล้วฉีดพ่นในมุมที่มักมีจิ้งจกหลบซ่อนอยู่ หรือจะวางกระเทียบดิบไว้ก็ได้

 

2. ลูกเหม็น

จิ้งจกไม่ถูกกับกลิ่นของลูกเหม็น ให้เราเอาลูกเหม็นไปวางไว้ที่ตู้เสื้อผ้า ใต้ซิงก์ล้างจาน ใต้ชั้นวางของ หรือตามจุดที่ต้องการไล่จิ้งจก เพื่อไม่ให้จิ้งจกเยื้องกายมาอยู่บริเวณต่างๆ   ของบ้าน

 

3.สเปรย์พริกไทย

ผสมน้ำและพริกไทยลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นฉีดพ่นสเปรย์นั้นไปตามซอกมุมที่ต้องการไล่จิ้งจก จิ้งจกจะรู้สึกระคายเคืองและได้กลิ่นฉุนของพริกไทยจนต้องหนีไปจากบริเวณนั้น

 

4.ซอสพริก

เติมน้ำในขวดสเปรย์จากนั้นใส่ซอสพริกลงไปในขวดน้ำประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ เขย่าให้เข้ากัน จากนั้นนำไปพ่นในบริเวณที่คุณพบจิ้งจก ปฏิกิริยาจะคล้ายกับสเปรย์พริกไทย

 

5. หอมแดง

หอมแดง มีสารกำมะถันที่สร้างกลิ่นเหม็นจนจิ้งจกไม่สามารถทนได้ โดยวิธีการคือสไลด์หัวหอมเป็นแผ่นแล้วนำไปวางไว้ในบริเวณที่จิ้งจกเหล่านั้นคลานผ่าน แค่นี้ก็สามารถกำจัดจิ้งจกได้แล้ว

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.