ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

ลุยตามโลฯ 6 สถานที่ชิค ย่านพระราม 2 จะ cool ได้ ถ่าย capture ก็ดี

24 January 2020

 

 

ลุยตามโลฯ

6 สถานที่ชิค ย่านพระราม 2 จะ cool ได้ ถ่าย capture ก็ดี

เบื่อแล้วโลเคชั่นในเมือง วันนี้เราวาร์ปมาที่พระราม 2 กันดีกว่า แค่เพียงเรานั่งออกนอกเมืองมาเล็กน้อบก็จะถึงมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่มีธรรมชาติเพียบพร้อม และสถานที่พักผ่อนต่างๆ มากมาย วันนี้เรามาตามลายแทงโลเคชั่นในไอจีกันบ้าง ว่ามีที่ไหนคูลๆ ย่านพระราม 2 รอเราอยู่

​

 

สวนธนบุรีรมย์

นอกจากถ่ายรูปได้ ยังได้สุขภาพดีอีกด้วย สำหรับสวนธนบุรีรมย์แห่งนี้ เปรียบเสมือนปอดอีกแห่งของคนพระราม 2 ระยะทางโดยรอบสวน 1 รอบประมาณ 1 กิโลเมตรกว่า และไม่ต้องกังวลเรื่องความสดชื่น เพราะมีไม้ใหญ่เต็มพื้นที่สามารถมานั่งพักผ่อนหย่อนใจได้

ต้นไม้ของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นต้นตาลกับต้นมะพร้าว โดยสวนนี้เริ่มต้นมาจากการเป็นสถานเพาะชำต้นไม้ ทำให้เมื่อกลายมาเป็นสวนสาธารณะ ก็ยังคงรายล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายพันธุ์ สร้างความสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน

ขอบคุณรูปจาก Ig: focus_aoyjai, Ig: noo_supatra

​

 

 

ริมคลองบางมด 

เส้นทางของนักปั่นที่พลาดไม่ได้ ตลอดระยะทาง 3 กิโลเมตรเลียบคลองบางมด พร้อมซึมซับบรรยากาศร่มรื่น นอกจากนั้นบริเวณกำแพงริมคลองยังมีภาพศิลปะที่คนในชุมชนมาช่วยกันลงสี สถานที่หย่อนใจแห่งนี้เหมาะกับทั้งการเดินเล่นชมวิวช้าๆ ปั่นจักรยานรับลมเย็น หรือจะนั่งเรือก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

บริเวณริมคลองบางมด ได้รับความร่วมแรงมือร่วมใจจากหลายหน่วยงาน ทั้งทีมอาสา วัด โรงเรียน และประชาชนในพื้นที่ ที่ช่วยกันเอาใจใส่สิ่งแวดล้อมของชุมชน ช่วยกันอนุรักษ์ ฟื้นฟู และคงไว้ซึ่งวัฒนธรรม ประเพณี สิ่งแวดล้อม ให้คงอยู่อย่างยั่งยืนต่อไป

ขอบคุณรูปจาก  Ig: lumyaisweet, Ig: pat.phuchamni

 

 

จุดชมวิวทะเลบางขุนเทียน
ถ้าหามุมสวยๆ ตอนพระอาทิตย์ตกดิน จุดชมวิวแห่งนี้จะตอบโจทย์ทุกอย่างให้ “สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา” ซึมซับบรรยากาศริมชายฝั่งทะเล และชมพระอาทิตย์ตก ชมป่าชายเลนและไม้ไผ่ชะลอคลื่น ด้วยสะพานไม้สีแดงที่ทอดยาวกว่า 700 เมตร ริมทะเล สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของชายฝั่งที่สวยงาม แลนด์มาร์คนี้จึงเป็นจุดสำคัญที่พลาดไม่ได้ที่จะมาเก็บภาพพระอาทิตย์ตก

*** ช่วงเดือน พฤศจิกายน-มกราคม ลมหนาวเข้าสู่อ่าวไทย มักจะมีฝูงปลาโลมาเข้ามาเป็นจำนวนมาก จุดนี้จึงกลายเป็นชื่อสะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา แต่ปัจจุบันปลาโลมาก็จะน้อยมาก จนบางปีก็ไม่มีปลาโลมามาโชว์ตัวให้เห็นเลย

ขอบคุณรูปจาก  
Ig: joywiszy

Ig: vjrainbow

​

 

 

ล้ง1919

ล้ง1919 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามกับ ตลาดน้อย เป็นการรีโนเวทท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” ท่าเรือกลไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีบทบาทสำคัญของสยาม ในสมัยรัชกาลที่ 4 ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าใจถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทย-จีน อีกด้วยครับ

ภายใน ล้ง 1919 นั้นจะมีพื้นที่อเนกประสงค์ สำหรับการจัดกิจกรรม นิทรรศการ มีร้านอาหาร และคาเฟ่ต่างๆ แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เช่นความเก่าของกำแพง ฝาผนัง ลวดลายภาพจิตรกรรมต่างๆ ทั่วบริวเณ และสายฮิปพลาดไม่ได้กับร้านจำหน่ายงานศิลปะ จากฝีมือของเหล่าศิลปินรุ่นใหม่ และพิพิธภัณฑ์ศึกษาประวัติศาสตร์ไทยจีนให้ความรู้เราอีกด้วย

ขอบคุณรูปจาก  
Ig: bangkok_with_cmycities

Ig: jeromelimjr

Ig: kapook_gogh

​

 

บางกระเจ้า

หากมีเวลาว่างแค่วันเดียว แต่อยากเที่ยวแบบครบๆ “บางกะเจ้า” เป็นคำตอบให้คุณได้

บางกระเจ้า หรือที่หลายคนเรียกกันว่าปอดใจกลางกรุงฯ เพียบพร้อมไปด้วยโอโซน และอากาศบริสุทธิ์ ที่นี่เราสามารถเดินเล่น หรือปั่นจักรยานรอบบริเวณก็สามารถทำได้ ระหว่างทางมีทั้งวัดวาอาราม สวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธุ์ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง คาเฟ่บรรยากาศดี ไปจนถึงสถานที่สำหรับทำเวิร์คช็อปที่พร้อมให้ทุกท่านได้เต็มอิ่มกันตั้งแต่เช้าจรดค่ำกันเลยทีเดียว

 

ขอบคุณรูปจาก  
Ig: cumberkwa

Ig: porboyd

​

 

 

คลองขุดเจ้าเมือง

เอาใจคนที่ว่างช่วงเย็นๆ บ้าง คลองขุดเจ้าเมือง เราสามารถ เที่ยวชม ช็อป ชิม ดื่มด่ำกับบรรยากาศประวัติศาสตร์คลองขุดเมือง ตั้งแต่สมัยเมืองนครเขื่อนขันธ์ หรือ “พระประแดง” พร้อมกิจกรรมส่งเสริมเด็กนักเรียนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมจัดการแสดงโชว์ ศิลปะวัฒนธรรมต่างๆ มากมาย

คลองขุดเจ้าเมืองยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกเพียบทั้งกำแพงริมน้ำ รวมไปถึงร้านต่างๆ ก็มีมุมให้เก็บภาพกับไปเป็นความทรงจำอีกเพียบ

ขอบคุณรูปจาก
Ig: lengydubu

Ig: akehappy

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.