ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

รถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย “สายสีน้ำเงิน” เชื่อมความสุขจากเมืองถึงบ้าน

25 February 2019

โพสต์นี้ชาวฝั่งธนจะต้องเฮ...เพราะโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย “สายสีน้ำเงิน” ที่กำลังก่อสร้างมาพักใหญ่ๆ กำลังจะเปิดให้บริการปลายปีนี้แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยรู้จัก ว่าส่วนต่อขยายนี้เริ่มมาตั้งแต่ตอนไหน ขยายต่อไปเส้นทางไหนบ้าง แล้วมันจะผ่านบ้านเราบ้างนะ แอดมินเลยอยากจะพาทัวร์สั้นๆ เพื่อทำความคุ้นเคยกับเส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย “สายสีน้ำเงิน” เผื่อใครมีบ้านย่านนี้จะได้ยิ้มออกกันบ้าง

 

 

รถไฟฟ้าสีน้ำเงินเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่?

รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล หรือ รถไฟฟ้ามหานคร สายสีน้ำเงิน เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2547  ซึ่งเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายต่างๆ ในกรุงเทพฯ ก่อนจะเริ่มการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย เมื่อปี 2554 โดยปัจจุบันคืบหน้าเกือบแล้วเสร็จ แบ่งเป็น 2 ระยะ คือ ช่วงบางซื่อ–ท่าพระ และช่วงหัวลำโพง–หลักสอง   ซึ่งเส้นทางทั้ง 2 ช่วงนี้ ประกอบด้วยสถานี 21 สถานี เชื่อมต่อกันที่บริเวณสถานีท่าพระ และแนวเส้นทางจะไปเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ช่วงหัวลำโพง–บางซื่อ (รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ในปัจจุบัน)

 

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย  ช่วงหัวลำโพง – หลักสอง

นับถอยหลังอีกไม่นาน เส้นทางหัวลำโพง-หลักสอง มีข่าวแว่วๆ มาแล้วว่าจะเปิดให้ทดลองใช้ช่วงเดือน เมษายน นี้ ซึ่งเร็วว่าแผนที่กำหนดไว้ว่าจะเปิดในเดือน กันยายน

รายละเอียดแนวเส้นทางนี้จะมีระยะทางรวม 15.9 กม. เริ่มต้นที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง, สถานีวัดมังกรกมลาวาส, สถานีวังบูรพา, สถานีสนามไชย (สถานีนี้ค่อนข้างพิเศษกว่าสถานีอื่น ด้วยการตกแต่งภายใน ในรูปแบบสถาปัตยกรรมของสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น), สถานีอิสรภาพ, สถานีท่าพระ (เป็นสถานีร่วมกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ) ไปตามแนวถนนเพชรเกษม ผ่านสถานีบางไผ่, สถานีบางหว้า, สถานีเพชรเกษม 48, สถานีภาษีเจริญ, บางแค และหลักสอง

 

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ช่วงบางซื่อ - ท่าพระ วิ่งไปไหนบ้าง?

เส้นทาง เตาปูน-สิรินธร มีกำหนดเปิด ธ.ค. 62 และสิรินธร-ท่าพระ เปิด มี.ค.63 ซึ่งเส้นทางทั้งหมดอยู่ในส่วนต่อขยาย บางซื่อ-ท่าพระ ในส่วนนี้จะต่อเชื่อมกับรถไฟฟ้ามหานคร บริเวณสถานีบางซื่อ และมีที่ตั้งสถานีของรถไฟฟ้าสายนี้ 10 สถานี เริ่มจากผ่านสถานีเตาปูนซึ่งเป็นสถานีร่วมกับโครงการฯ สายสีม่วง มาสถานีบางโพ, สถานีบางอ้อ, สถานีบางพลัด, สถานีสิรินธร, สถานีบางยี่ขัน, สถานีบางขุนนนท์ แต่ไม่สุดแค่นั้น สายนี้ยังวิ่งต่อไปทาง สถานีบริเวณแยกไฟฉาย ผ่านสถานีจรัญสนิทวงศ์ และสิ้นสุดที่สถานีท่าพระ

 

โครงการบ้านของโกลเด้นแลนด์ ก็ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายนะ รู้ยัง?

ปัจจุบันพอความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น หลายๆ คน ก็อยากจะมีบ้านอยู่ใกล้รถไฟฟ้า เพราะทั้งประหยัดเวลาการเดินทาง ไม่ต้องเผชิญปัญหารถติด ทั้งยังช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายในแต่ละวันได้ดี หรือมีข้อดีๆ อีกเพียบที่จะทำให้ชีวิตเราดีขึ้น รู้แบบนี้ย้ายมาอยู่บ้านใกล้รถไฟฟ้ากันเถอะ

อย่างเส้นสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายที่กำลังจะเปิดบริการสิ้นปีนี้ ก็ใกล้ทำเลดีๆ ของโกลเด้นแลนด์ เช่นเดียวกัน ตั้งแต่ อาณาจักร โกลเด้น เอ็มไพร์ อาณาจักรใหม่ย่านบางแค ที่มีทั้งโครงการ โกลเด้น ทาวน์ บางแค,  โกลเด้น นีโอ บางแค และบ้านเดี่ยวสุดหรู แกรนดิโอ บางแค    ซึ่งใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สถานีหลักสอง) สู่ใจกลางเมือง กาญจนาภิเษก เชื่อมต่อถนนกัลปพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์-สาทร, ถนนพระราม 2 และ ถนนบรมราชชนนี

นอกจากนี้ยังมีโครงการ โกลเด้น ทาวน์ สาทร, โกลเด้น นีโอ สาทร และอีกหนึ่งโครงการที่จะเปิดเร็วๆ นี้ โกลเด้น ซิตี้ สาทร อยู่ใกล้ BTS วุฒากาศ หรือ สายสีน้ำเงิน สถานีบางหว้า

รวมไปถึงโครงการ โกลเด้น ทาวน์   ๒ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ ที่เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน (สถานีบางบำหรุ) และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สถานีบางอ้อ) ที่เชื่อมเข้าเมืองง่ายๆ แค่พริบตาเดียว หรือจะเลือกมองหาทำเลย่านถนนเพชรเกษม แนะนำโครงการ โกลเด้น ทาวน์ เพชรเกษม ทำเลใกล้รถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน (หัวลำโพง-พุทธมณฑล สาย 4) และเชื่อมต่อสู่ใจกลางเมืองสาทร ที่ BTS บางหว้า ใกล้ ถ.เพชรเกษม, ถ.กาญจนาภิเษก, ถ.บรมราชชนนี, ถ.พระราม 2 และ ถ.ราชพฤกษ์-สาทร

 

สนใจทำเลศักยภาพของโกลเด้นแลนด์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.goldenland.co.th/

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.