ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

ยินดีที่ได้รู้จัก “รังสิต” ทำเลน่าอยู่

23 August 2019

ทุกวันนี้ “รังสิต” นับว่าเป็นย่านที่อยู่อาศัยทำเลทอง ที่เต็มไปด้วยความคึกคักในการพัฒนาแบบบ้านแนวราบเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นทำเลที่เดินทางสะดวกสบายในราคาจับต้องได้ ทั้งยังเป็นพื้นที่ทางตอนเหนือของกรุงเทพ และเป็นประตูออกสู่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ วันนี้เราจึงรวบรวมความเจริญในด้านต่างๆ ของโซนรังสิตมาฝากกัน

 

รังสิตเดินทางเข้า ออกเมืองได้ง่าย ใกล้ทางด่วนและถนนสายสำคัญต่างๆ

จริงๆ รังสิตนับว่าเป็นทำเลที่สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้ง่าย ที่ราคาบ้านยังถูกกว่าโซนอื่นๆ เพราะ มีการกระจายตัวของที่ดินไปตามถนนเลียบคลองเส้นต่างๆ ได้มาก และยังมีถนนเส้นสำคัญตัดผ่านได้แก่ ถนนพหลโยธิน เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ผ่านต้นถนนลำลูกกา สะพานใหม่   โดยสามารถเชื่อมต่อกับถนนวิภาวดี-รังสิต  เพื่อเข้าเมือ หรือใช้เส้นทางโซนแจ้งวัฒนะ ถนนงามวงศ์วาน รัชโยธิน ลาดพร้าว เรื่อยไปจนถึงดินแดง ส่วนถนนรังสิต-ปทุมธานี เป็นเส้นสำคัญของคนย่านรังสิต สามารถเดินทางไปอำเภอเมืองปทุมธานี นิคมอุตสาหกรรมบางกะดี ถนนติวานนท์ และยังสามารถใช้ทางด่วนอุดรรัถยา  เพื่อเข้าเมืองไปโซนแจ้งวัฒนะไดัอีกเส้นทาง มาถึงถนนรังสิต-นครนายก เริ่มจากบริเวณรังสิตคลอง 1 เรื่อยไปจนถึงองครักษ์ นครนายก ซึ่งสามารถตรงเข้ากรุงเทพ ด้วยถนนกาญจนาภิเษก ที่ตัดผ่านบริเวณรังสิตคลอง 5 หรือตัดเข้ามอเตอร์เวย์ออกไปท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และภาคตะวันออกได้

 

รังสิตมีรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม 

อีกไม่นานตามกำหนดคือ รังสิตจะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ในปี 2564 สายสีแดงเข้ม วิ่งจากบางซื่อ-รังสิต และในอนาคตจะต่อขยายไปยังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม มีสถานีรังสิตตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟรังสิตปัจจุบัน  ช่วยให้การเดินทางเข้าตัวเมืองสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเดินทางไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง ไปสิ้นสุดที่สถานีบางซื่อ ก็จะสามารถเปลี่ยนสายต่อรถสายอื่นๆ ได้ ทั้งนี้รถไฟฟ้าสายสีแดงเส้นนี้ จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่สามารถไปยังสถานนีในกรุงเทพต่างๆ และรถไฟฟ้าสายชมพูที่สถานีหลักสี่ หากต้องเดินทางไปยังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ก็สามารถใช้เส้นทางสายนี้ได้ 

 

รังสิตมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

ปัจจุบันรังสิตมีห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่สุดในย่านก็คือ ฟิวเจอร์ พาร์ค ที่ภายในประกอบไปด้วยภายในศูนย์การค้าต่างๆ อาทิ เซ็นทรัล, โรบินสัน, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, บิ๊กซี, โฮมโปร และอีกส่วนคือ Zpell ศูนย์การค้าเฟสใหม่ในอาณาจักรฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 12 ไร่ เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์พรีเมี่ยมระดับอินเตอร์รวมกว่า 200 ร้านค้า อีกทั้งบริเวณใกล้ๆ กันยังมีโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และถ้ามุ่งตรงเข้าเมืองก็จะเจอ The Hub รังสิต แหล่งค้าส่งสินค้ากิ๊ฟช้อป สิ่งของเครื่องใช้จากย่านสำเพ็ง นอกจากนี้ทำเลโซนรังสิต ก็ยังรายล้อมไปด้วยสารพัดสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ใกล้ตลาดทั้งเล็กและใหญ่ เช่นตลาดไท ตลาดรังสิต ตลาดสี่มุมเมือง มีห้างค้าปลีก อย่างเทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, แม็คโคร ให้เลือกหลายสาขา มีแหล่งขายของตกแต่งบ้าน ทั้งบุญถาวร, ไทวัสดุ, HomePro และ Mega Home

 

รังสิตมีคาเฟ่มากมาย

เดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ชอบการนั่งชิลล์ตามร้านคาเฟ่ รังสิตเป็นอีกย่านที่เกิดคาเฟ่จำนวนมาก เนื่องจากพัฒนาไปตามการเกิดที่อยู่อาศัย อาทิ ตามแถบถนนพหลโยธิน แหล่งความเจริญโซนนี้จะอยู่ช่วงต้นคลองรังสิต ตั้งแต่คลอง 1 ไปจนถึง 4 เส้นนี้มีคาเฟ่ชื่อดังให้เลือกมากมาย เช่น กาแฟชายทุ่ง, De Facto, a cup of trees หรือ Better Cup Canteen & Cafe ไปจนถึงฝั่งถนนคลองหลวง ปทุมธานี ย่านนี้ก็มากด้วยคาเฟ่ชิคๆ ที่แอบอิงธรรมชาติแถมยังเป็นสถานที่เวิร์คช้อปสำหรับเด็กๆ และทุกคนในครอบครัว อย่าง บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้cafe'&farm และ Pumpkin Art Town เป็นต้น

 

รังสิตเต็มไปด้วยสถาบันศึกษาและโรงพยาบาลชั้นนำ

ในส่วนของสถานศึกษา ย่านรังสิตมีทั้ง รร.โชคชัย รังสิต, รร.นานาชาติ สยาม, ม.รังสิต, ม.กรุงเทพ, ม.ธรรมศาสตร์, ม.นอร์ทกรุงเทพฯ และ ม.ราชมงคลฯ คลองหก สำหรับโรงพยาบาล รังสิตเป็นอีกย่านนี้ที่เดินทางไปยังโรงพยาบาลได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นรพ.เปาโล รังสิต ที่อยู่ติดถนน รังสิต – นครนายก อยู่บริเวณเดียวกับห้างสรรพสินค้า ฟิวเจอร์ พาร์ค, รพ.ปทุมเวช ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ รังสิต-ปทุมธานี, รพ.แพทย์รังสิต ติดถนนพหลโยธิน และ รพ. บางปะกอก-รังสิต 2 หรือ รพ. ธัญบุรี เป็นต้น

 

รังสิตใกล้วัดและที่เที่ยวธรรมชาติ

โซนรังสิต นับว่าเป็นโซนใกล้กรุงเทพที่มีวัดเก่าแก่ค่อนข้างเยอะ ตั้งแต่ วัดรังสิต วัดเปรมประชา วัดแสงสรรค์ วัดมะขาม วัดศาลเจ้า วัดโบสถ์ ไปจนถึงวัดเจดีย์หอย อีกหนึ่งวัดที่มีโบราณสถานสำคัญอย่างเจดีย์หอยโบราณประมาณปี พ.ศ. 2538 ตั้งอยู่ นอกจากนั้นรังสิตก็ยังใกล้ที่เที่ยวแนวธรรมชาติ เช่น ถ้าขับไปทางเส้นคลองหลวง สามารถไปเรียนรู้วิถีเกษตรไทย ได้ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือหากขับไปทางสามโคกปทุมธานี ซึ่งห่างจากรังสิตนิดเดียว ก็สามารถไปเที่ยวกระท่อมลุงจรณ์ แหล่งรวมต้นกระบองเพชร แต่ถ้าไปทางเส้นรังสิต นครนายก ใกล้ๆ ก็มี พิพิธภัณฑ์บัวที่ตั้งใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.