ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

มี.ค. นี้ โกลเด้นแลนด์ขอกระซิบดังๆ บอกโปรแรง แซงมาตรการรัฐ!

08 March 2019

สำหรับผู้ต้องการกู้บ้าน โดยเฉพาะหลังที่ 2 ขึ้นไป จำเป็นต้องรู้เกณฑ์ใหม่ของมาตรการรัฐคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัยปีนี้ และหากใครกำลังสงสัยว่ามาตรการรัฐที่ว่าเป็นอย่างไร จะมีผลกระทบอะไรกับเราบ้างไหม แอดขอสรุปจบในโพสต์เดียวให้เข้าใจง่ายๆ กันที่ตรงนี้เลย

 

ธนาคารแห่งประเทศไทยออกเกณฑ์ใหม่ สำหรับกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยใหม่ ที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 เม.ย. 2562 ซึ่งได้กำหนดสาระสำคัญดังนี้ เริ่มจาก กรณีกู้ซื้อบ้านสัญญาแรกไม่ถึง 10 ล้านบาท คงเกณฑ์เดิมดาวน์ 0-10% ขึ้นกับการรับความเสี่ยงของธนาคาร แต่วงเงินไม่เกิน 100% ของราคาบ้าน

 

ส่วนกฎเกณฑ์เงินดาวน์ขั้นต่ำ สำหรับคนที่ต้องการผ่อนที่อยู่อาศัยพร้อมกัน 2 หลังขึ้นไป โดยคนที่ผ่อนบ้านหลังแรกเกิน 3 ปีขึ้นไป แต่อยากจะซื้อบ้านหลังที่ 2 (ราคาน้อยกว่า 10 ล้านบาท) ต้องวางเงินดาวน์ 10% ส่วนคนที่ยังผ่อนบ้านหลังแรกไม่ถึง 3 ปี แต่อยากซื้อบ้านหลังที่ 2 ต้องวางดาวน์ 20% 

 

และกับผู้ที่อยากกู้ซื้อบ้านราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป สัญญาทั้งหลังแรกหรือหลังที่ 2 ต้องดาวน์ 20% ส่วนคนที่ต้องการกู้บ้านหลังที่ 3 ไม่ว่าจะราคาระดับไหน แต่ยังผ่อนสัญญาอื่นๆ ไม่หมด จำเป็นต้องวางเงินดาวน์ 30% 

 

กลุ่มที่ไม่มีผลกระทบใดๆ กับมาตรการรัฐครั้งนี้ คือ

1. ผู้กู้ซื้อบ้านหลังแรกในราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท และผู้กู้หลังที่ 2  แต่ผ่อนบ้านหลังแรกครบหมดทุกบาททุกสตางค์
2. ไม่กระทบการรีไฟแนนซ์ สำหรับผู้กู้ที่มีภาระผ่อนเพียงหนึ่งหลัง
3.  ผู้กู้เพื่อสร้างบนที่ดินของตัวเอง
4. ผู้กู้ที่ทำสัญญาซื้อ-ขายหรือผ่อนเงินดาวน์ก่อน15 ต.ค. 61
5. ผู้กู้ซื้อที่อยู่อาศัยก่อน วันที่ 1 เมษายน 2562

 

และก่อนจะไปถึงมาตรการรัฐใหม่นี้ โครงการโกลเด้นแลนด์ ขอมอบสิทธิพิเศษกับโปรโมชัน “มีนามีเฮ โปรแรง แซงมาตรการรัฐ” สำหรับลูกค้าที่จองโครงการบ้านกับโกลเด้นแลนด์ รับส่วนลดพิเศษ พร้อมฟังก์ชั่นครบ ในราคาสุดคุ้ม ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. นี้

ดูรายละเอียดได้ที่  https://goldenland.co.th/Promo/

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.