ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

ทำห้องน้ำให้น้องหมาน้องแมวในบ้าน อย่างไรไม่ให้เกิดกลิ่นรบกวนภายในบ้าน

15 January 2019

ทำห้องน้ำให้น้องหมาน้องแมวในบ้าน อย่างไรไม่ให้เกิดกลิ่นรบกวนภายในบ้าน
สำหรับคนที่รักสัตว์เลี้ยงแล้วการจัดการความสะอาดภายในบ้านเมื่อเลี้ยงน้องหมาน้องแมวไปด้วยนั้นเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมาก ยิ่งถ้ามีเด็กๆ อยู่ในบ้านด้วยแล้ว ต้องระวังเรื่องความสกปรกของพฤติกรรมการขับถ่ายของสัตว์เลี้ยงให้ดี


สำหรับคนเลี้ยงน้องหมา

สำหรับคนเลี้ยงน้องหมาแล้ว คงจะทราบกันดีว่าถ้าเราฝึกตั้งแต่น้องหมายังเล็กว่าต้องขับถ่ายที่ไหน ก็จะลดปัญหาเรื่องความสกปรกหรือขับถ่ายไม่เป็นที่ได้มาก ไม่ว่าจะเป็นการพาไปขับถ่ายนอกบ้าน หรือ บนกระดาษหนังสือพิมพ์ หรือแผ่นรองฉี่   แต่ถึงแม้จะฉี่เป็นที่เป็นทาง หนึ่งในปัญหาหลักคือ น้องหมาเดินเหยียบฉี่ของตัวเอง แล้วเดินไปเดินมาในบริเวณบ้าน

โชคดีที่ปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมห้องน้ำสำหรับน้องหมาน้องแมวโดยเฉพาะ ให้ได้ใช้กันหลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น ห้องน้ำสุนัขแบบมีตะแกรงป้องกันการตะกุย โดยจะช่วยให้น้องหมาขับถ่ายเป็นที่ ไม่ส่งกลิ่นเหม็น ไม่เลอะเทอะ วิธีใช้ง่ายๆ  คือวางกระดาษหนังสือพิมพ์เข้าไประหว่างตะแกรง และเปลี่ยนแผ่นรองฉี่ทุกๆ 2 วัน หรือถ้าหากใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ก็ควรเปลี่ยนทุกวัน และล้างทำความสะอาดทุกๆ 3 - 4 วัน ด้วยน้ำยาทำความสะอาดทั่วไปและนำไปผึ่งแดด

Tips : ตรงที่วางห้องน้ำน้องหมาน้องแมวควรเป็น ห้องรับแขกด้านล่างที่มีแสงส่องถึงและมีอากาศถ่ายเทใกล้กับประตูหรือหน้าต่าง และเพื่อไม่ให้อุจจาระมีกลิ่นเหม็น ลองให้น้องหมากินโยเกิร์ต หรือเลือกอาหารสุนัขที่ช่วยในเรื่องลดกลิ่นของอุจจาระ


สำหรับคนเลี้ยงน้องแมว

ปกติแล้วคนเลี้ยงแมวจะให้น้องแมวขับถ่ายบนกระบะทราย และซื้อทรายแมวมาใส่ เพราะแมวจะถ่ายและฝังกลบเอง ซึ่งการเลือกทรายแมวดีๆ ก็สามารถช่วยเรื่องกลิ่นไปได้มาก แต่ก็ต้องเก็บกวาดทรายที่เลอะเทอะออกมาด้านนอก แต่ในปัจจุบันก็มีห้องน้ำน้องแมวแบบมีฝาปิดออกมามากมายหลายขนาดให้เลือกสรรตามพื้นที่ของบ้านเช่นกัน หลายคนมักวางห้องน้ำแมวไว้ในห้องน้ำ หรือใกล้ประตูบ้าน หรือที่ที่มีอากาศถ่ายเทและแสงแดดส่องถึงเช่นเดียวกับน้องหมา

Tips : ช่วงแรกๆ น้องแมวและน้องหมาอาจจะยังไม่ชินกับห้องน้ำใหม่ ให้เอากระดาษหนังสือพิมพ์หรือทรายแมวที่ยังมีกลิ่นน้องไปใส่ก่อน เพื่อให้เขารู้ตำแหน่งขับถ่าย

 

กำจัดกลิ่นน้องหมาน้องแมวในบ้าน

กลิ่นเป็นเรื่องใหญ่ที่รบกวนทั้งคนในบ้านและเพื่อนบ้านได้เช่นกัน จึงเป็นเรื่องที่เราต้องจัดการให้ความสำคัญอย่างมาก ถ้าใครอยากได้ความสะดวก ก็สามารถซื้อสเปรย์ดับกลิ่นน้องหมาน้องแมว มาใช้พ่นตามจุดต่างๆ หรือถ้าจะใช้ของที่มีอยู่ในบ้าน ให้เอาน้ำส้มสายชูมาผสมน้ำที่ถูพื้น ช่วงแรกๆ กลิ่นน้ำส้มสายชูอาจจะแรงเล็กน้อย แต่เมื่อผ่านไปสักพักกลิ่นน้องแมวน้องหมาก็จะหายไป

 

สำหรับใครที่กำลังหาบ้านหลังใหม่ เตรียมขยายพื้นที่เพิ่มสมาชิกในบ้าน ที่มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด สามารถเข้ามาดูรายละเอียดที่โครงการ Goldenland ได้เลย เพราะ Goldenland มีทาวน์โฮมครบทุกแบบ ทุกทำเล ในราคาที่คุณชอบและทำเลที่ใช่ ต้อง Goldenland เท่านั้น

 

cr. 
https://www.dogilike.com/content/review/840/
https://pantip.com/topic/36810374

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.