ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

ทริคแต่งห้องนอนให้น่าอยู่ ดูอบอุ่นและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

04 January 2019ทริคแต่งห้องนอนให้น่าอยู่ ดูอบอุ่นและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
เพราะห้องนอน เป็นห้องแห่งการพักผ่อน เพื่อต้อนรับชีวิตที่สดใสในวันใหม่ และเรียกได้ว่าเป็นห้องสำคัญมากห้องหนึ่งในบ้าน

ที่โครงการบ้านนีโอ โฮม ให้ความสำคัญกับห้องนอนทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นการมีห้องนอนจำนวนมาก และใส่ใจรายละเอียดทุกห้อง เพื่อประโยชน์ต่อคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยจริงๆ และสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องนอน เรามีทริคดีๆ ในการแต่งห้องนอนให้น่าอยู่มาแชร์ให้ได้ดูกัน รับรองว่าแต่งตามกันง่าย และห้องนอนของเราจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปเลือกแต่งห้องนอนด้วยโทนสีเบจ

การเลือกโทนสีตกแต่งห้องนอนเป็นลำดับแรกๆ ของการตกแต่ง เพราะสีนั้นมีอิทธิพลกับอารมณ์และความรู้สึกของผู้อยู่อาศัย ซึ่งหากใครชอบห้องนอนที่ให้ฟีลอบอุ่น อีกไอเดียที่ไม่ควรพลาดคือ เลือกโทนสีเบจ โทนสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น ละมุนละไม และมีคลาส อาทิ สีเทา ขาว ครีม หรือชมพูอ่อนๆ ก็ทำให้ห้องนอนอบอุ่นและน่านอนสุดๆ
แต่งห้องนอนด้วยวอลเปเปอร์


สำหรับผนังห้องว่างๆ อาจมองดูแล้วอ้างว้าง ว่างเปล่าไปเสียหน่อย แนะนำว่าควรมองหาสิ่งของที่สะท้อนความเป็นตัวคุณมาประดับตกแต่ง เช่น กรอบรูป โปสเตอร์ที่คุณชื่อชอบ โดยเฉพาะวอลเปเปอร์เก๋ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความสวยงาม และบรรยากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันก็มีวอลเปเปอร์หลากหลายลวดลายให้ได้เลือกตามชอบอยู่แล้วลดแสงไฟเพื่อความละมุนในชีวิต

รูปแบบของแสง เป็นองค์ประกอบสำคัญในการตกแต่ง โดยเฉพาะการแบ่งแยกแสงไฟตามการใช้งานเฉพาะจุด เช่น ไฟหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง หรือ โคมไฟหัวเตียง ที่มีขนาดความสูงพอดี เพื่อให้ปริมาณแสงไม่มากไม่น้อยเกินไป ที่สำคัญจะสร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นไฟบริเวณห้องควรเลือกไฟโทนอบอุ่นเช่นเดียวกัน อาจใช้เป็นไฟดาวน์ไลท์ จะให้ความละมุนมากกว่าไฟฟลูออเรสเซนต์
 
เลือกชุดเครื่องนอนจากวัสดุที่ดีและอย่าใช้สีฉูดฉาดเกินไป


จริงอยู่ที่เฉดสีหรือลวดลาย เป็นปัจจัยในการช่วยเพิ่มสีสันและความสดใสให้กับผู้อยู่อาศัย แต่สำหรับห้องนอนควรเน้นให้เป็นความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย โดยควรเลือกเครื่องนอนสีพื้นธรรมดาที่ไม่ต้องมีลวดลายมาก อย่างผ้าปู ปอกหมอนโทนสีฟ้า สีน้ำเงิน และเพิ่มความซอฟท์ด้วยผ้านวมสีขาว ทั้งนี้โทนสีน้ำเงินเป็นสีที่จะช่วยทำให้เรารู้สึกง่วงได้ง่าย หากคุณเป็นคนนอนหลับยาก แนะนำให้ลองทาผนังห้องนอนสีเข้มประกอบกันด้วยก็ได้ นอกจากนี้ก็ควรเลือกที่ผลิตจากวัสดุที่ดี เช่น ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น เพื่อสุขภาพที่ดี เป็นต้น
ไม่ควรมองข้ามผ้าม่านทึบแสง

หากคุณเป็นคนนอนหลับยาก และระแวงกับแสงยามเข้าที่ลอดผ่านเข้ามาในห้องนอน ทั้งๆ ที่เพิ่งได้นอนหลับไปไม่นาน แนะนำว่าควรติดตั้งผ้าม่านทึบแสง เพราะการกรองแสงจากผ้าม่านเป็นสิ่งสำคัญ โดยมีทริคง่ายๆ ตั้งแต่การเลือกผ้าม่านสีทึบ เช่น สีดำ สีเทาพาสเทล สีม่วง ที่จะมาช่วยสร้างความเก๋ เท่ มีสไตล์ จากนั้นให้คำนึงระดับความหนาของเนื้อผ้า เพื่อจะได้ไม่ทำให้ห้องมืดทึบจนดูอึมครึมเกินไป และอาจเพิ่มความพิเศษด้วยการเลือกผ้าม่านที่ช่วยกรองฝุ่นละอองได้ด้วยก็จะยิ่งดีต่อสุขภาพ
เพิ่มมุมพิเศษให้กับห้องนอน

อีกหนึ่งทริคที่ทำให้ห้องนอนไม่น่าเบื่อ ก็คือสร้างมุมพิเศษสักมุมไว้ในห้องนอน โดยเฉพาะห้องนอนเด็ก เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับการนอนในห้องคนเดียวให้กับลูกตั้งแต่ยังเด็ก เช่นสร้างบรรยากาศให้เด็กมีพื้นที่เล่นสนุกด้วยการมีเต็นท์เด็กเล่น ให้ไว้เล่นซ่อนหาและซุกตัวนอน หรือชั้นวางรูปตัวอักษรน่ารักๆ ที่ช่วยทำให้เด็กๆ รู้จักการจัดระเบียบด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นของเล่น ตุ๊กตา หรือหนังสือนิทาน แถมห้องก็จะดูไม่รก และเด็กๆ ก็จะเพลิดเพลินและนอนหลับได้ง่ายขึ้น

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.