ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

ซื้อบ้านทั้งที ทำเลต้องได้ ที่นี่ตอบโจทย์....ลูกค้าคนเมือง (Urbanization)

02 October 2018

ซื้อบ้านทั้งที ทำเลต้องได้ ที่นี่ตอบโจทย์....ลูกค้าคนเมือง (Urbanization)

หากคุณกำลังมองหาบ้านดีๆ สักหลัง แต่ก็ยังคิดไม่ตกว่าจะอยู่ย่านไหนดี สิ่งแรกๆ ที่ควรคำนึงถึง ก็คือตรวจสอบให้แน่ใจว่าสถานที่รอบข้างตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้ทั้งหมดแล้วหรือไม่ ซึ่งนั่นไม่จำเป็นเลยที่ต้องอาศัยอยู่แต่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ
.
เราอยากพาคุณมารู้จักนิยามที่อยู่อาศัยสมัยใหม่ ที่เรียกว่า "Urbanization" หรือการขยายตัวจนเกิดเป็นเมือง เป็นทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวก ไม่ห่างไกลจากตัวเมือง เป็นจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชน และแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ซึ่งทำเลที่ว่านี้รวมอยู่ใน 7 โครงการ โกลเด้น นีโอ  โครงการที่จะมาเติมเต็มความสุข ของคนที่ต้องการบ้านที่มีความเงียบสงบขึ้นมาอีกระดับ อยู่ห่างความวุ่นวายของเมือง แต่เชื่อมต่อคุณกับทุกที่ด้วยทางด่วนและรถไฟฟ้า  


จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทำเลที่ดีมีค่าดั่งทอง การอยู่อาศัยในทำเลหรือย่านที่เหมาะสมกับการตัวเรา จะช่วยให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพไปด้วย โดยเกณฑ์ในการเลือกทำเลในการหาซื้อบ้านสักหลัง ควรพิจารณาดังนี้

 

1 ทำเลที่สะดวกสบายในการเดินทาง  

เมื่อพูดถึงที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ ชื่อทำเลแรกๆ ที่ผุดขึ้นมา ไม่ย่านเมืองเก่า ก็ย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยตึกสูงเสียดฟ้า ที่ส่วนใหญ่กระจุกอยู่กลางใจเมือง แต่ปัจจุบันพื้นที่กรุงเทพฯ ขยายตัวออกไปอย่างต่อเนื่อง คนเริ่มอพยพออกไปสู่เส้นรอบเมืองมากขึ้น หรือเรียกว่า โซน Urbanization พื้นที่ที่เกิดจากการกระจายความเจริญของเมือง เช่นพื้นที่ตั้งของโครงการนีโอ โฮม ที่กระจายตัวอยู่ในโซนกรุงเทพชั้นกลาง อย่าง ทำเลลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ และโซนกรุงเทพชั้นนอก อาทิ ชัยพฤกษ์-วงแหวน, บางนา-กิ่งแก้ว, บางแค และพระราม 2 ซึ่งทุกทำเลมีการสัญจรที่ง่าย ใกล้ทางด่วน ใกล้ถนนสายหลัก และใกล้แนวรถไฟฟ้าโครงข่ายคมนาคมใหม่ๆ ที่มาช่วยย่นระยะเวลาเดินทางให้รวดเร็วขึ้น ทั้งยังเป็นทำเลที่มีแนวโน้มการขยายตัวเชิงพาณิชยกรรมที่ดีในอนาคต

2 ทำเลใกล้โรงเรียน

สำหรับครอบครัวที่กำลังขยาย ควรจะพิจารณถึงการเดินทางระหว่างบ้านกับโรงเรียน เพื่อลดปัญหาความยากลำบากของการเดินทางในอนาคตเพื่อลูกน้อย เพราะยุคนี้คงหมดสมัยแล้วที่จะให้ลูกนั่งกินข้าวบนรถ 2-3 ชั่วโมง เพื่อไปโรงเรียน(เกือบ)ไม่ทัน จากปัญหารถติด การมีบ้านใกล้ทำเลที่มีสถานศึกษาดีๆ   จึงเป็นปัจจัยสำคัญ เนื่องจากโรงเรียนที่ดีจะเป็นรากฐานสำคัญของลูกๆ อย่างเช่น โกลเด้น นีโอ บางแค ใกล้กับ รร.เลิศหล้า, โกลเด้น นีโอ สาทร ใกล้ รร.นานาชาติบริติชโคลัมเบีย หรือ โกลเด้น นีโอ ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ ใกล้ รร.เลิสหล้า รร.สตรีวิทยา 2 และใกล้มหาวิทยาลัยนิด้า รามคำแหง และอัสสัมชัญ(ABAC)  แต่ถึงแม้คุณไม่มีลูก การเลือกซื้อบ้านใกล้ทำเลดีๆ อย่างใกล้สถานศึกษา นั้นก็ถือว่าเป็นการลงทุนในระยาวได้ สำหรับการปล่อยเช่าหรือขาย ก็ได้กำไร


3. ทำเลใกล้ตลาด และคอมมูนิตี้ มอลล์

ถ้าคุณเป็นคนรักการสังสรรค์ ชอบไปชอปปิ้ง ชอบรับประทานอาหารนอกบ้าน ที่พักอาศัยควรไม่ไกลจากตลาด แหล่ง Hang out ห้างสรรพสินค้า ซึ่งทำเลที่อยู่ใกล้ของกิน เป็นแหล่งที่มีความเป็นชุมชนสูง ยิ่งหากใกล้คอมมูนิตี้มอลล์ด้วยแล้ว ยิ่งสะดวกสบายกับชีวิตยุคใหม่ เพราะคอมมูนิตี้มอลล์ เปรียบเสมือนศูนย์กลางกิจกรรมคนเมืองต่างๆ และกระจายอยู่ทั่วเมือง โดยคอมมูนิตี้ มอลล์ เหล่านี้จะประกอบด้วยสาขาของธนาคารต่างๆ ให้บริการธุรกรรมทุกรูปแบบ แถมยังมีโรงเรียนสอนทักษะพิเศษต่างๆ เช่นสอนดนตรี สอนศิลปะป้องกันตัวให้ลูกน้อย มีร้านกาแฟที่ให้บริการไวไฟสำหรับนั่งทำงานแบบกึ่ง co working space และมีซูเปอร์มาร์เก็ตให้จับจ่ายใช้สอย วันไหนขี้เกียจทำกับข้าว หรือเบื่อๆ เครียดๆ การเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารนอกบ้าน จะช่วยรีเฟรชอารมณ์ให้กลับมาสดใส และยังช่วยให้เข้าถึงอาหารได้หลากหลาย กินอิ่มแล้วกลับบ้านได้ง่ายๆ ไม่เหน็ดเหนื่อย

4. ทำเลใกล้โรงพยาบาล
หากป่วยไข้หรือบาดเจ็บเร่งด่วนขึ้นมา เราคงไม่อยากเสียเวลานอนป่วยอยู่บนรถ หรือไม่อยากให้เกิดความสูญเสียถึงชีวิต เพราะปัญหารถติดแน่ๆ ดังเช่น สถิติเมื่อต้นปีก่อนของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ที่เก็บสถิติในขั้นตอนของการนำส่งผู้ป่วยฉุกเฉินจากจุดเกิดเหตุเพื่อไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล พบว่าความล่าช้าในการเดินทาง ทำให้ผู้ป่วยต้องเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ ทั้งจากสภาพปัญหาของการจราจรที่ติดขัด และความรู้ความเข้าใจเรื่องการหลีกทางให้กับรถพยาบาลฉุกเฉินของประชาชนที่ยังมีไม่เพียงพอ ดังนั้นการเลือกทำเลที่ใกล้โรงพยาบาลขนาดกลางและใหญ่ จะช่วยให้เรามั่นใจว่าทุกความป่วยไข้ของคนในครอบครัวจะได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วไม่เสียเวลา

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.