ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

"สามย่านมิตรทาวน์" ชิงเปิดให้บริการ “มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์” เร็วขึ้นเป็นตุลาคม 2562 หลังงานก่อสร้างคืบหน้ากว่าเป้าหมาย

X_PERSSPECTIVE-7
ender_Mockup

14 March 2018

          "สามย่านมิตรทาวน์"  ชิงเปิดให้บริการ “มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์”

เร็วขึ้นเป็นตุลาคม 2562 หลังงานก่อสร้างคืบหน้ากว่าเป้าหมาย

 

โกลเด้นแลนด์ — 14 มีนาคม 2561

            โกลเด้นแลนด์ ประกาศความพร้อมเปิดให้บริการโครงการสามย่านมิตรทาวน์ คลังแห่งอาหาร และการเรียนรู้ หลังงานก่อสร้างรุดหน้ากว่า 30% มั่นใจชิงเปิดให้บริการตุลาคมปี 2562 เร็วกว่าแผนเดิม พร้อมเผยโฉมสมาร์ทออฟฟิศแห่งแรกบนถนนพระราม 4 ที่จะมาช่วงชิงดีมานด์การเช่าพื้นที่ในเขตซีบีดี

            นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ กล่าวว่า "ตามที่บริษัทฯ ได้ศึกษางานวิจัยจากที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ พบว่า ปัจจุบันกรุงเทพมหานคร มีพื้นที่สำนักงานให้เช่ารวม 8,780,000 ตารางเมตร โดยเป็นพื้นที่สำนักงานเกรดเอในเขตศูนย์กลางเศรษฐกิจหรือซีบีดี 1,330,000 ตารางเมตร ปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่ถึง 92.5% ของพื้นที่ และมีพื้นที่ว่างเพียง 7.5% หรือเพียง 100,000 ตารางเมตร ขณะที่อัตราการเช่าพื้นที่สำนักงานโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 200,000 ตารางเมตรต่อปี ทำให้ค่าเช่าพื้นที่สำนักงานเกรดเอเฉลี่ยสูงถึง 994 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน ขณะเดียวกันพื้นที่เช่าสำนักงานเกรดเอในเขตซีบีดียังคงมีจำกัดในระยะ 3 ปีข้างหน้า ด้วยอัตราการเช่าพื้นที่ปริมาณเดียวกันนี้ คาดว่าค่าเช่าพื้นที่จะยังคงเติบโตต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงมั่นใจกับตลาดอาคารเกรดเอในเขตซีบีดี และเดินหน้าก่อสร้างจนทำให้มีความคืบหน้าเร็วกว่าแผนการก่อสร้างที่ตั้งไว้ โดยปัจจุบันงานก่อสร้างคืบหน้าแล้วกว่า 30% ของการก่อสร้างทั้งโครงการ พร้อมเปิดให้บริการตุลาคมปี 2562 ซึ่งในส่วนอาคารสำนักงานจะมีจุดเด่นหลัก 3 ส่วน ได้แก่

          1. สุดยอดการเป็นอาคารอนุรักษ์พลังงาน (Energy Saving Office) นอกเหนือจากคุณสมบัติอาคารอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งเป็นพื้นฐานการพัฒนาทุกอาคารของบริษัทฯ สำหรับโครงการนี้บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการอนุรักษ์พลังงานมากกว่าการก่อสร้างทุกโครงการของบริษัทฯ โดยโครงการนี้จะใช้หลอดไฟ LED ทั้งโครงการในการพัฒนาโครงการ ตั้งแต่งานก่อสร้าง จนพัฒนาแล้วเสร็จ ดังนั้น โครงการสามย่านมิตรทาวน์จะเป็นโครงการมิกซ์ยูสแห่งแรกที่ใช้หลอดไฟ LED ทั้งโครงการ นอกจากนี้ยังลงทุนในงานระบบเพื่อช่วยให้ผู้เช่าอาคารประหยัดค่าไฟฟ้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคต คาดว่าจะสามารถลดค่าพลังงานไฟฟ้าจากการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED ได้มากกว่าอาคารขนาดเดียวกันถึง 50 % นอกจากนี้ยังได้เพิ่มพื้นที่สีเขียวคิดเป็น 20% ของที่ดินโครงการ ซึ่งตั้งเป้าที่จะยื่นประเมินเกณฑ์การประเมินอาคารเขียวลีด (LEED) ในระดับโกลด์ ของสถาบันอาคารเขียวของประเทศสหรัฐอเมริกา

            2. สุดยอดเทคโนโลยีที่ยังคงความผูกพันกับลูกค้าด้วยมนุษย์ (Hi-Technology with Human Touch) บริษัทฯ ได้วางแผนงานระบบบริหารอาคาร การให้บริการ สิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ลิฟต์จำนวนมากที่สามารถรองรับผู้โดยสาร พร้อมระบบ Destination Control ที่จะช่วยแบ่งโซนการใช้งานได้อย่างเหมาะสม ระบบปรับอากาศที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ ระบบเซลฟ์เช็คอิน (Self Check-in System) และระบบบริหารสื่อภายในอาคารอัจฉริยะ ซึ่งจะทำให้สามย่านมิตรทาวน์มีเทคโนโลยีล่าสุดในบรรดาอาคารสำนักงานทั้งหมด และจะดูแลเสริมให้บริการโดยพนักงาน ซึ่งจะทำให้มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำงานผสานระหว่างคนและเทคโนโลยีนี้ เป็นรูปแบบที่ทางบริษัทฯ พิสูจน์แล้วว่าเหมาะสมกับพฤติกรรมผู้บริโภคของประเทศไทย

            3. สุดยอดการใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรอย่างเต็มประสิทธิภาพ (Efficient Workspace)    บริษัทฯ ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้งานเฉลี่ยต่อชั้นอยู่ที่ 2,000 ตารางเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่ทางบริษัทฯ ได้ทำการศึกษามาแล้วว่าเป็นขนาดที่ออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด อีกทั้งยังออกแบบผังพื้นที่เช่าของอาคารให้ไม่มีเสากลาง (Column-free) ตำแหน่งที่ตั้งพื้นที่บริการ และจัดวางห้องงานระบบอยู่แกนกลางของอาคาร โดยใช้กระจกอนุรักษ์พลังงาน Low-E ทำให้เปิดรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ นอกจากนี้กรอบของอาคารได้ออกแบบให้ลดปริมาณแสงอาทิตย์ตกกระทบลงบนผนังอาคาร ซึ่งช่วยลดการส่งผ่านความความร้อนเข้าสู่ตัวอาคารและสามารถควบคุมอุณหภูมิภายในอาคารได้คงที่

            โดยอาคารสำนักงานของสามย่านมิตรทาวน์นี้ได้เปรียบจากอาคารทั่วไป เนื่องจากมีส่วนผสมของอื่น ได้แก่ ที่พักอาศัย และรีเทล จึงมีพื้นที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นดังนี้ โซนคอนโดมิเนียม และโรงแรม (Residence and Hotel) ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้อาศัยได้อย่างลงตัว โซนพื้นที่ค้าปลีก 24 ชม. (24hrs Retail) โดยมีโซนที่เปิดให้บริการ 24 ชม. บริเวณชั้น B1 - ชั้น 2 ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าว จะมีซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และฟิตเนส เซ็นเตอร์ พื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้ 24 ชม. (24hrs Co-Learning Space) พร้อมเปิดพื้นที่การเรียนรู้ให้กับนิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปเพื่อใช้บริการเพื่ออ่านหนังสือ ทำการบ้าน ประชุม ติดต่องานตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการร้านกาแฟ และอาหารที่พร้อมบริการที่เหมาะกับเหล่าผู้ขวนขวายทางการเรียนรู้ (Learning Hunger)

            นายธนพล กล่าวเสริมว่า “บริษัทฯ มีความมั่นใจในความรู้ความชำนาญในการพัฒนาอาคารสำนักงานเกรดเอให้ตรงกับความต้องการของผู้เช่า ซึ่งพิสูจน์ได้จากผลงานที่ผ่านมา อาทิ 1. ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ 2. สาทรสแควร์ 3. เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ จึงมั่นใจและตั้งเป้าว่า มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ จะมีผู้เช่าจองพื้นที่ล่วงหน้า 30% ภายในสิ้นปี 2561 และตั้งเป้าค่าเช่าพื้นที่สำนักงาน 1,000 บาทต่อตารางเมตร   และจะเปิดให้บริการได้ทันในเดือนตุลาคม 2562   ซึ่งจะเป็นมิกซ์ยูสแห่งแรกจากแผนการพัฒนา บิ๊กโปรเจคส์ต่างๆ ทั้งถนนพระราม 4 นับเป็นการจุดพลุให้กับถนนเส้นนี้ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง จากที่ผ่านมาย่านนี้มีโครงการใหม่เกิดขึ้นน้อย และคาดว่าภายใน 5 ปี โฉมหน้าของถนนพระราม 4 จะเปลี่ยนไปกลายเป็นถนนชั้นนำของกรุงเทพฯ เทียบเท่าถนนพระราม 1”

###############################

 

สามย่านมิตรทาวน์  โครงการมิกซ์ยูสที่จะเสร็จสมบูรณ์เป็นแห่งแรกบนถนนพระราม 4 มูลค่าการลงทุนมากกว่า 9,000 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอยรวม 222,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น

            1. โซนรีเทล “Urban Life Library” สูง 6 ชั้น พื้นที่ให้เช่ากว่า 36,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 30% ของโครงการ ซึ่งมีพื้นที่ร้านค้าตั้งแต่ชั้น B1 – ชั้น 4 และชั้น 5 เป็นพื้นที่ฮอลล์อเนกประสงค์ รวมทั้งสวนดาดฟ้าขนาดใหญ่

            2. โซนอาคารสำนักงาน มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ “Intelligent Office Tower” อาคารสำนักงานเกรด A สูง 31 ชั้น พื้นที่เช่ารวม 48,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 30% ของโครงการ ซึ่งจะพัฒนาเป็นอาคารที่ใช้งานโดยใช้ระบบอัจฉริยะเข้ามาเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ในอาคาร เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น 

            3. โซนที่พักอาศัย “Neo Explorer Living Platform” ทั้งโรงแรม และคอนโดมิเนียม ที่อยู่อาศัยสำหรับคนรุ่นใหม่ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สูง 33 ชั้น หรือคิดเป็น 15% ของโครงการ จำนวน 516 ยูนิต และโรงแรม 104 ห้อง ซึ่งได้แยกส่วนกลางของ 2 ส่วนออกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย”

###############################

 

            สามย่านมิตรทาวน์ พัฒนาโดย บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ ร่วมทุนกับบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดตั้งบริษัท เกษมทรัพย์ภักดี จำกัด โดยโกลเด้นแลนด์ถือหุ้น 49% และทีซีซี แอสเซ็ทส์ 51% ของทุนจดทะเบียน 3,000 ล้านบาท เพื่อรับผิดชอบโครงการดังกล่าว เนื่องจากถือเป็นโครงการเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ ใช้เงินลงทุนสูงถึง 9,000 ล้านบาท และมีระยะเวลาคุ้มทุนนานถึง 10 ปี โดยโกลเด้นแลนด์ได้รับสิทธิ์เป็นผู้พัฒนาที่ดินทั้ง 13 ไร่ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีระยะเวลาเช่า 30 ปี

 

#################################

 

            บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ ก่อตั้งในปี  พ.ศ. 2521 บริษัทฯ ได้ดำเนินการจดทะเบียนเป็นบริษัท มหาชน  และเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2537 ภายใต้ชื่อย่อ GOLD

          ในปี 2555 บริษัทฯ ได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นบริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) พร้อมส่งคณะกรรมการบริษัท และคณะผู้บริหารชุดใหม่เข้ากอบกู้กิจการของบริษัทฯ ที่มีการขาดทุนสะสมกว่า 7 ปี กลับมาทำกำไรใน ปี 2557 โดยในปี 2559 บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทย่อยของ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด จากตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทฯ และเกิดความร่วมมือทางการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทยให้เทียบชั้นระดับโลก

          ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 11,037,670,000 บาท และมีมูลค่าสินทรัพย์รวม 32,533 ล้านบาท มีโครงการที่พักอาศัยหลายแห่งหลายทำเล ในแบรนด์ โกลเด้น อย่างเช่น โกลเด้นทาวน์, โกลเด้นซิตี้, โกลเด้น นีโอ, โกลเด้น วิลเลจ, โกลเด้น อเวนิว, โกลเด้น เพรสทีจ และ เดอะ แกรนด์ ซึ่งมีราคาตั้งแต่ไม่ถึง 2 ล้านบาทจนถึง 50 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีโครงการอาคารสูงเชิงพาณิชยกรรม ทั้งอาคารสำนักงาน โรงแรม และเซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร อีกหลายโครงการ อย่างเช่น อาคารสาทรสแควร์, อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์, โครงการสามย่านมิตรทาวน์, ดิ แอสคอท สาทร แบงคอก, อาคารโกลเด้นแลนด์ และโรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ www.goldenland.co.th

###############################

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ :

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) 02-764-6200 ต่อ 6241-6244

กมลพันธ์ ชินพงศ์ (แนน) 062-645-4164                            kamolphan.c@goldenland.co.th           

ณฤณรรณฏ์ มหาอนันตพัฒน์ (นัท) 095-556-6624            naruenun.m@goldenland.co.th

รุ้งเพชร  จันทร์เพ็ญ (รุ้ง) 094-561-4996                            rungpet.c@goldenland.co.th

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.