ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

โกลเด้นแลนด์ ประสบความสำเร็จกับ 3 ปี รายได้รวมประมาณ 10,000 ล้านบาท ปีหน้ารับรู้รายได้ธุรกิจที่อยู่อาศัย 12,000 ล้านบาท

ุณแสนผิน_สุขี
ุณแสนผิน_สุขี__กรรมการผู้จัดการใหญ่_โกลเด้นแลนด์

20 December 2016

โกลเด้นแลนด์ เติบโตสวนกระแสอย่างต่อเนื่อง เฉพาะธุรกิจที่อยู่อาศัยกวาดยอดขายกว่า 14,000 ล้านบาท เป้าขายปีหน้า 18,000 ล้านบาท เป้ารับรู้รายได้ 12,000 ล้านบาท ย้ำมีความพร้อมทุกด้าน พัฒนาแบบบ้านใหม่ แนวคิดใหม่ เตรียมเปิด 21 โครงการใหม่ เดินหน้าลุย 3 ทำเลทอง

คุณปิง หรือ คุณแสนผิน สุขี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมาบริษัทเติบโตอย่างต่อเนื่องสามารถทำยอดขายได้ 14,000 ล้านบาท ในปีนี้ และได้ตั้งเป้าขายไว้ที่ 18,000 ล้านบาท ในปีหน้า เรามาถึงจุดๆ นี้ได้ เป็นเพราะแนวความคิด “ยิ่งพิเศษ ชีวิตยิ่งมีความสุข” กับบ้านที่ทำเลดี ราคาโดน และฟังก์ชั่นที่เหนือกว่า จึงได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค โดยเฉพาะทาวน์โฮมของโกลเด้นแลนด์ ที่มีฟังก์ชั่นพิเศษทำให้ถูกใจผู้บริโภค จนเรียกได้ว่า หากจะเลือกซื้อทาวน์โฮมแล้วต้องแวะมาเปรียบเทียบกับของโกลเด้นแลนด์ก่อนตัดสินใจ

ก้าวต่อไปของโกลเด้นแลนด์ คือ พิชิตเป้ารับรู้รายได้ 12,000 ล้านบาทในปีหน้า โดยมีเป้ายอดขายที่ 18,000 ล้านบาท การที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องได้นั้น บริษัทจะต้องพัฒนาแนวคิดใหม่ๆ เข้ามาเสริมมาเติมให้มากยิ่งขึ้นไปอีก” ปัจจุบันมีโครงการที่เปิดขายอยู่จำนวน 29 โครงการ ในปีหน้ามีแผนงานเปิดโครงการใหม่อีกประมาณ 21 โครงการมูลค่า 21,000 ล้านบาท แบ่งเป็น ทาวน์โฮม 17 โครงการ บ้านแฝด 3 โครงการ และบ้านเดี่ยว 1 โครงการ โดยมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญดังนี้

กลยุทธ์การตลาดแนวคิดใหม่ ปี 2560

1.  เปิด 3 ทำเลทองใหม่ เรือธงด้านรายได้  

ในปีนี้บริษัทได้พัฒนาโครงการในย่านอ่อนนุช-พัฒนาการ โดยให้ชื่อว่า อาณาจักร โกลเด้น เลค โคโม ที่มีแนวคิดจากความสวยงามของบ้านที่อยู่อาศัยริมทะเลสาบโคโมในประเทศอิตาลี นำมาพัฒนาเป็นโครงการรูปแบบต่างๆ 5 โครงการ ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี บริษัทจึงนำแนวคิดดังกล่าวมาพัฒนาโครงการใหม่ในปีหน้า โดยจะพัฒนาโครงการที่มีความหลากหลาย ทั้งทาวน์โฮม 2 ชั้น และ 3 ชั้น บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว ในระดับราคาต่างๆ กัน ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม อยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ ซึ่งต้องคำนึงถึงปัจจัยที่สำคัญ อาทิ เป็นย่านที่มีกำลังซื้อสูง เป็นแหล่งชุมชน เดินทางสะดวก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เล็งเปิดตลาดใน 3 ทำเลทอง ในย่านแจ้งวัฒนะ, ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ และสาทร-กัลปพฤกษ์ โดยทั้ง 3 ทำเล จะมีคอนเซปต์โครงการเฉพาะตัว และมีจุดเด่นทั้ง ทำเล, ราคาคุ้มค่า, ฟังก์ชั่น และสิ่งอำนวยความสะดวกคล้ายกับ โกลเด้น เลคโคโม

2.   โครงการบ้านหรู สร้างแนวคิดใหม่ ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่

โกลเด้นแลนด์ได้พัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวระดับบ้านหรู ในแบรนด์ เดอะ แกรนด์ ทั้ง 4 ทำเล คือ พระราม 2, ประชาอุทิศ, บางนา และปิ่นเกล้า บริษัทได้เติมเต็มความคุ้มค่าน่าอยู่อาศัยให้กับโครงการมากยิ่งขึ้น โดยสร้างแนวความคิดโครงการใหม่ ให้มีจุดเด่นในแต่ละที่ เช่น พระราม 2 เป็น Sun City, ประชาอุทิศ บ้านใหญ่ในสวน, บางนา บ้านใหญ่คุ้มค่า ระดับ 100 ตารางวา พร้อมคลับเฮาส์และทะเลสาบ, ปิ่นเกล้า โครงการมีระดับ โอ่อ่า ภูมิฐาน ซึ่งส่งผลให้ลูกค้ามีความพึงพอใจในความคุ้มค่าน่าอยู่และตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น  ทำให้ในปีนี้กลุ่มบ้านหรูสามารถทำยอดขายได้ทะลุเป้าเช่นกัน ทั้งนี้บริษัทจะยังคงพัฒนาต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนการขายในปีหน้าต่อไป

3.  เจาะตลาดบ้านแฝด พัฒนาสายพันธุ์ใหม่ฟังก์ชั่นครบเทียบบ้านเดี่ยว

จากการที่ราคาที่ดินที่มีการปรับสูงขึ้น ทำเลในเมืองในการพัฒนาบ้านเดี่ยวระดับราคาต่ำกว่า 5 ล้านบาทจึงเป็นไปได้ยาก บริษัท ก็จะตอบสนองบ้านในเมืองในราคาต่ำกว่า 5 ล้านบาท โดยสร้างเป็นบ้านแฝด ที่มีสภาพโครงการ สิ่งอำนวยความสะดวก และฟังก์ชั่นเหมือนบ้านเดี่ยวราคาเกิน 10 ล้านบาท โกลเด้นแลนด์ ได้เริ่มเปิดตลาดบ้านแฝดในเมืองมาแล้ว เช่นโครงการ โกลเด้น นีโอ อ่อนนุช-พัฒนาการ ใน โกลเด้น เลค โคโม และ โกลเด้น นีโอ บางนา-กิ่งแก้ว ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดย โกลเด้น นีโอ อ่อนนุช-พัฒนาการ ขายหมดภายใน 2 วัน มียอดขาย 532 ล้านบาท โกลเด้น นีโอ บางนา-กิ่งแก้ว เปิด Pre-Sale มียอดขาย 513 ล้านบาท

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ :

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์จำกัด (มหาชน)  02-620-6200 ต่อ 241-244

กมลพันธ์ ชินพงศ์ (แนน) 083-777-1335                   kamolphan.c@goldenland.co.th

ณฤณรรณฏ์ มหาอนันตพัฒน์ (นัท) 095-556-6624    naruenun.m@goldenland.co.th

รุ้งเพชร  จันทร์เพ็ญ (รุ้ง) 086-980-3622                    rungpet.c@goldenland.co.th

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.