ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

โกลเด้นแลนด์ ต่อยอดธุรกิจ ชูทาวน์โฮมและบ้านแฝด เปิดโครงการใหม่ ปิดช่องว่างทุกเซ็กเมนท์

0150515110632_คุณภวรัญชน์-อุดมศิริ-ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส

09 June 2016

โกลเด้นแลนด์ เผยกลยุทธ์ต่อยอดธุรกิจ เดินหน้าลุยตลาดทาวน์โฮมและบ้านแฝด เปิดตลาดระดับล่างต่ากว่า 2 ล้านบาท พร้อมรุกตลาดลักซ์ชัวรี่ และขยายตลาดต่างจังหวัด เจาะตลาดบ้านแฝด

คุณภวรัญชน์ อุดมศิริ กรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาโครงการทาวน์โฮมและบ้านแฝด บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จากัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า ไตรมาสแรกของปี บริษัทประสบความสาเร็จเป็นอย่างดีกับการเปิดตัวโครงการใหม่ 3 แห่ง คือ โกลเด้น วิลเลจ อ่อนนุช-พัฒนาการ ยอดขายในวันเปิดจอง 615 ล้านบาท โกลเด้น ทาวน์ พระราม 2 ยอดขายในวันเปิดจอง 402 ล้านบาท และ โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ ยอดขายในวันเปิดจอง 628 ล้านบาท ทาให้มียอดรับรู้รายได้ในไตรมาสแรกรวม 2,111 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายถึง 14% ในไตรมาสที่ 2 บริษัทเปิดโครงการใหม่อีก 2 โครงการ คือ โกลเด้น นีโอ บางนา-กิ่งแก้ว ยอดขายในวันเปิดจอง 513 ล้านบาท และ โกลเด้น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-วงแหวน ยอดขายในวันเปิดจอง 309 ล้านบาท รวมครึ่งปีแรก มีโครงการใหม่ 5 โครงการ มูลค่ารวม 5,676 ล้านบาท

เผยกลยุทธ์ต่อยอดธุรกิจ เดินหน้าลุยตลาดทาวน์โฮมและบ้านแฝด

1. เปิดตลาดทาวน์โฮมระดับล่างต่ากว่า 2 ล้านบาท - บ้านรุ่นใหม่ ฟังก์ชั่นครบ 3 ห้องนอน พิเศษที่ 2 ห้องนอนขนาดใหญ่ 2

ที่ผ่านมาทาวน์โฮมของโกลเด้นแลนด์ ภายใต้แบรนด์ โกลเด้น ทาวน์และ โกลเด้นซิตี้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และได้เจาะกลุ่มเป้าหมายระดับกลางในราคาระดับ 2-5 ล้านบาท ในปีนี้ได้รุกเพิ่มตลาดกลุ่มใหม่ ทาวน์โฮมต่ากว่า 2 ล้านบาท โดยมีบ้านรุ่นใหม่ ทาวน์โฮมรุ่น แอมเบอร์ (AMBER) ที่มีราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท เริ่มต้นที่ 1.4 ล้านบาท ครบฟังก์ชั่นการใช้งาน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร ได้คุ้มถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้า ความพิเศษอยู่ที่ ห้องนอนขนาดใหญ่ถึง 2 ห้อง และการออกแบบจัดวางทาให้ได้พื้นที่ห้องนอนชั้นล่าง ซึ่งสามารถปรับเป็นห้องอเนกประสงค์ เป็นโรงหนังส่วนตัว หรือห้องทางานได้ แถมด้วยพื้นที่หน้าบ้านที่มีพอสาหรับจัดสวนสวยๆ และยังคงมีนวัตกรรมครัวไทยพร้อมพื้นที่ซักรีด หรือ GOLDEN KITCHEN ที่เป็นเอกลักษณ์ฟังก์ชั่นพิเศษของบริษัทให้อีกด้วย ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการเปิดขายที่ 2 โครงการใหม่ โกลเด้น ทาวน์ พระราม 2 และ ชัยพฤกษ์-วงแหวน

2. รุกตลาดทาวน์โฮม ลักซ์ชัวรี่ (Luxury Townhome) - โครงการใหม่ รูปลักษณ์ใหม่ นวัตกรรมใหม่ ระดับไฮเอนด์

เติมตลาดให้ครบเซ็กเมนท์ โดยในปีหน้ามีแผนงานที่จะรุกตลาดทาวน์โฮมระดับบน ยังคงชูฟังก์ชั่นเด่นตามสไตล์โกลเด้นแลนด์ แต่อยู่ในทาเลในเมือง และมีระดับราคาประมาณ 5 ล้านขึ้นไป

3. ขยายตลาดทาวน์โฮมสู่ต่างจังหวัด - สร้างกระแสอย่างต่อเนื่อง ขยายตลาดสู่ภูมิภาคตามความต้องการของตลาด

จากการสารวจ ตลาดต่างจังหวัดยังคงมีความต้องการที่อยู่อาศัยและมีแนวโน้มการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยโครงการจะต้องมีจุดเด่น ทาเล และราคาที่โดนใจกับกลุ่มเป้าหมายในแต่ละท้องที่ โกลเด้นแลนด์ จึงได้ใช้เวลาศึกษาวิจัยและพัฒนา เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค และเตรียมพร้อมที่จะเปิดโครงการในจังหวัดต่างๆ ในปีหน้า

4. เจาะตลาดบ้านแฝด ช่องว่างชดเชยความต้องการบ้านเดี่ยว - บ้านแฝดรุ่นใหม่ ฟังก์ชั่นครบระดับบ้านเดี่ยว ในราคา 3-5 ล้านบาท

ปัจจุบันราคาที่ดินมีราคาสูงขึ้นมาก ทาให้ราคาของบ้านเดี่ยวขยับขึ้นตาม นี่จึงเป็นโอกาสของบ้านแฝดที่จะเข้ามาชดเชยความต้องการของผู้บริโภคที่มีความต้องการบ้านเดี่ยว แต่ขยับราคาไม่ถึง โกลเด้นแลนด์จึงได้เจาะตลาดบ้านแฝดเพิ่มขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา เป็นแบบบ้านที่มีฟังก์ชั่นครบ สเปควัสดุก่อสร้าง เทียบเท่าบ้านเดี่ยว อยู่ในโครงการที่มีสภาพแวดล้อมและสิ่งอานวยความสะดวก (Facilities) เช่นเดียวกับบ้านเดี่ยว แต่สามารถทาได้ในราคาเพียง 3-5 ล้านบาท ขณะที่บ้านเดี่ยวในทาเลเดียวกันจะอยู่ที่ประมาณ 5-8 ล้านบาท ทาให้ผู้บริโภคจับต้องได้มากขึ้น ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น 3

บริษัทมียอดขาย 5 เดือนที่ผ่านมาเฉพาะโครงการทาวน์โฮมและบ้านแฝด 5,513 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย 2,023 ล้านบาท และมีเป้าหมายในการเติบโตปีละ 20% สาหรับในช่วงครึ่งปีหลังนี้ มีแผนงานที่จะการเปิดโครงการใหม่อีก 6 โครงการ แบ่งเป็น ทาวน์โฮม 5 โครงการ บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 1 โครงการ มูลค่ารวม 4,248 ล้านบาท รวมโครงการที่บริษัทมีอยู่ทั้งหมด จะมีถึง 49 โครงการ และยังคงเป้าหมายยอดขายปีนี้ที่ 13,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น ทาวน์โฮมและบ้านแฝด 70 % บ้านเดี่ยว 30 %

การทาการตลาดและการโฆษณาอย่างต่อเนื่องและมีเอกลักษณ์ สร้างกระแสการตอบรับที่ดีในการเปิดตัวแต่ละโครงการ การใช้ชื่อ “โกลเด้น” นาหน้าชื่อโครงการ ทาให้โครงการของโกลเด้นแลนด์เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทาการตลาดเมื่อปลายปี 2557 ถึงวันนี้ โครงการเปิดตัวที่ไหนก็จะมีลูกค้าสนใจและบอกต่อเป็นจานวนมาก นับเป็นบทพิสูจน์ความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อโครงการของโกลเด้นแลนด์ได้เป็นอย่างดี

----------------------------------------------------------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ :

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์จากัด (มหาชน) 02-620-6200 ต่อ 241-244

กมลพันธ์ ชินพงศ์ (แนน) 083-777-1335 kamolphan.c@goldenland.co.th

ณฤณรรณฏ์ มหาอนันตพัฒน์ (นัท) 095-556-6624 naruenun.m@goldenland.co.th

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.