ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

โกลเด้นแลนด์พร้อมเต็มสูบ แนะนำรวด 3 โครงการแนวราบไตรมาสแรก ตั้งเป้าให้ปี 57 เป็นปีของการเติบโตเท่าตัว ทะยานสู่รายได้ 1,900 ล้านบาท

014-02

04 February 2014

บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ แนะนำโครงการบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮมของไตรมาส 1 ปี 57 ครบทั้ง 3 แบรนด์ “โกลเด้น อเวนิว แจ้งวัฒนะ-ติวานนท์ โกลเด้น วิลเลจ บางนา-กิ่งแก้ว และโกลเด้น ทาวน์ ปิ่นเกล้า-จรัญฯ” ชูกลยุทธ์บ้านมัลติฟังก์ชั่น ตั้งเป้ารายได้เติบโต 200% มูลค่า 1,900 ล้านบาท

นายแสนผิน สุขี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเด้นแลนด์ เรสซิเด้นซ์ จำกัด เปิดเผยว่า “โกลเด้นแลนด์ยังคงแผนการดำเนินธุรกิจ และเปิดโครงการตามกำหนดการเดิม โดยมองปัญหาการเมืองเป็นโอกาสของการพัฒนาแนวราบ เพราะส่วนใหญ่อยู่เขตเมืองชั้นนอก นอกจากจะไม่กระทบในการก่อสร้าง ผู้รับเหมาสามารถเข้าไซต์งานได้ปกติแล้ว ผู้บริโภคยังสนใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์มากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงความวุ่นวายในเขตเมืองชั้นใน ทั้งยังได้อานิสงค์การชะลอโครงการลงทุนของภาครัฐ ทำให้สถานการณ์ขาดแคลนแรงงานในอุตสาหกรรมก่อสร้างได้แรงงานกลับมามากขึ้น”

“สำหรับโครงการของโกลเด้นแลนด์ในไตรมาสแรกนั้น มีทั้งสิ้น 3 โครงการได้แก่ โกลเด้น อเวนิว แจ้งวัฒนะ-ติวานนท์ โกลเด้น วิลเลจ บางนา-กิ่งแก้ว และโกลเด้น ทาวน์ ปิ่นเกล้า-จรัญฯ นับเป็นการแนะนำแบรนด์ทั้ง 3 ของโกลเด้นแลนด์เจเนอเรชั่นใหม่ให้กับตลาดครบทั้ง 3 แบรนด์เป็นครั้งแรก โดยแต่ละโครงการจะชูจุดเด่นแตกต่างกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์หลัก ยิ่งพิเศษ ชีวิตยิ่งมีความสุข (Extra Living Better Life) สะท้อนผ่าน 3 แนวคิดการออกแบบ ได้แก่ 1. Extra Space การออกแบบที่เพิ่มพื้นที่ความสุข 2. Extra Function การออกแบบที่เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษ เพื่อไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้อยู่อาศัย 3. Extra Facilities การออกแบบที่ใส่ใจสภาพแวดล้อมโครงการ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย ด้วยคลับเฮ้าส์ดีไซด์หรูทันสมัย พร้อมฟิตเนส สระว่ายน้ำ และสวนสวยพื้นที่ขนาดใหญ่ โดยเน้นออกแบบให้เป็นบ้านมัลติฟังชั่น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนในครอบครัวให้สามารถสร้างความสุขร่วมกันได้”

โกลเด้น อเวนิว แจ้งวัฒนะ-ติวานนท์ โครงการผสมผสานขนาด 51 ไร่ มีจำนวนทั้งสิ้น 418 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,300 ล้าน โดดเด่นด้วยการออกแบบพิเศษ โดยแบ่งเป็นบ้านเดี่ยว จำนวน 39 ยูนิต บ้านแฝด จำนวน 58 ยูนิต ทาวน์โฮมหน้ากว้างพิเศษ 2 ที่จอดรถ จำนวน 193 ยูนิต และ 1 ที่จอดรถ จำนวน 128 ยูนิต เป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพ ใกล้เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ใกล้จุดขึ้น –ลงทางด่วนพิเศษศรีรัช ด่านแจ้งวัฒนะ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพูที่จะเปิดใช้ในอนาคต โดยทาวน์โฮม ราคาเริ่มต้นที่ 1.85 ล้านบาท และบ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้นที่ 3.85 ล้านบาท เคยเปิด Pre-Sale มาแล้วในวันที่ 23-24 พ.ย.ที่ผ่านมาแล้วยอดขายกว่า 400 ล้านบาท และครั้งนี้จะเปิดขาย Grand Opening วันที่ 14-16 กุมภาพันธ์นี้

โกลเด้น วิลเลจ บางนา-กิ่งแก้ว โครงการบ้านเดี่ยว ขนาด 44 ไร่ มีจำนวนทั้งสิ้น 186 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท โดดเด่นด้วยนวัตกรรมการออกแบบฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยให้สามารถออกแบบไลฟ์สไตล์ได้อย่างคุ้มค่า โดยแบ่งเป็น บ้านเดี่ยว 132 ยูนิต และบ้านแฝด 54 ยูนิต โครงการอยู่ใกล้ 3 เส้นทางคมนาคมสำคัญ ได้แก่ 1.เส้นทางธุรกิจสู่เมืองชั้นในด้วยทางด่วนบางนา – อาจณรงค์ 2.เส้นทางสู่ภาคตะวันออกด้วยวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก 3.เส้นทางสู่การเดินทางสู่นานาประเทศด้วยสนามบินสุวรรณภูมิ โดยราคาเริ่มต้นที่ 3.19 ล้านบาท เปิดขาย Pre-Sale วันที่ 22-23 กุมภาพันธ์นี้

โกลเด้น ทาวน์ ปิ่นเกล้า-จรัญฯ โครงการทาวน์โฮม 2 ชั้นและ 3 ชั้น ขนาด 42 ไร่ มีจำนวนทั้งสิ้น 415 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,100 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้างพิเศษ 329 ยูนิต และทาวน์โฮม 3 ชั้นที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมการออกแบบเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นแห่งแรกของย่านปิ่นเกล้า พื้นที่ใช้สอยเต็มศักยภาพ 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ทั้งนี้โครงการยังใกล้ใกล้รถไฟสายสีแดง รถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีวงศ์สว่าง เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ตั้งฮั่วเส็ง โดยทาวน์โฮม 2 ชั้นราคาเริ่มต้นที่ 1.95 ล้านบาท และทาวน์โฮม 3 ชั้นราคาเริ่มต้นที่ 3.5 ล้านบาท เปิดขาย Pre-Sale ประมาณปลายเดือนมีนาคมนี้

ทั้งนี้โกลเด้นแลนด์ตั้งเป้ายอดขายปี 2557 ประมาณ 2,200 ล้านบาท โดยมียอดโอน 1,900 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้บริษัทเติบโตขึ้นจากปี 2556 กว่า 200% (ยอดโอนปี 2556 อยู่ที่ 600 ล้านบาท)

แสนผิน กล่าวเพิ่มเติมถึงภาพรวมอสังหาริมทรัพย์แนวราบว่า “จากยอดการจดทะเบียนการจัดสรรที่อยู่อาศัยปี 2556 จะเห็นได้ว่ายอดจดทะเบียนที่เพิ่มขึ้นจะเป็นแนวราบทั้งหมด ทั้งนี้เนื่องจากปัจจัยลบต่างๆ ที่เกิดนั้นจะไม่ส่งผลกระทบกับความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง แต่ส่งผลกระทบโดยตรงกับนักลงทุน และนักเก็งกำไร ซึ่งมุ่งความสนใจไปที่คอนโดมิเนียมเป็นหลัก ซึ่งนักลงทุนเหล่านี้คงระมัดระวังความเสี่ยงจากปัจจัยต่างๆ ดังนั้นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ คงจะเน้นยอดขายที่มีความแน่นอนมากกว่า เพื่อเป็นเปลี่ยนสินทรัพย์หรือที่ดิน มาเป็นรายได้ให้ได้มากที่สุด เพื่อรองรับรายจ่ายคงที่ และสร้างสภาพคล่องให้กับบริษัท”

“สำหรับแนวโน้มการขาดแคลนแรงงานก่อสร้าง คาดว่าสถานการณ์จะดีขึ้นจากแนวโน้มวัสดุก่อสร้างสำเร็จรูปแทนการก่ออิฐฉาบปูนที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยจะเห็นได้ว่าในหลายบริษัทอสังหาริมทรัพย์ เพิ่มกำลังผลิตโดยใช้วัสดุก่อสร้างสำเร็จรูปมากขึ้น บางบริษัทถึงกับขยายโรงงานเพื่อเพิ่มการผลิต”

แสนผิน กล่าวทิ้งท้ายว่า “โกลเด้นแลนด์ต่อจากนี้ จะพัฒนาบ้านที่ราคาจับต้องได้ โดยเน้นออกแบบตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยศึกษาลึกลงไปถึงความต้องการของแต่ละพื้นที่ซึ่งแตกต่างกัน มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน โดยไม่ลืมคำนึงถึงการออกแบบฟังก์ชั่นให้ครอบคลุมทั้ง 3 เจเนอเรชั่น ตั้งแต่ผู้ซื้อ ลูก และพ่อแม่ของผู้ซื้อ โดยทั้งนี้ในแง่ของเวลาก่อสร้างก็ใช้เวลาเพียง 4 เดือน ซึ่งรวดเร็วกว่าการพัฒนาสมัยก่อนที่ใช้เวลา 8-12 เดือน เป็นผลดีทั้งกับบริษัทที่โอนและปิดโครงการได้เร็วขึ้น และเป็นผลดีกับผู้บริโภคที่สามารถเข้าอยู่ได้เร็วยิ่งขึ้น”

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.