ปิด
 

ไม่พบผลการค้นหาคำว่า "" กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

 

โกลเด้นแลนด์จับมือการไฟฟ้านครหลวง ร่วมยกระดับคุณภาพไฟฟ้าบ้านเดี่ยว-ทาวน์โฮม ดีเดย์เริ่มโครงการแรกไตรมาส 4/57

06 October 2014

บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการร่วมมือศึกษาและพัฒนาการให้บริการกับ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการด้านระบบไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงในโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ของโกลเด้นท์แลนด์ ทั้งโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม โกลเด้นซีรีย์ การันตียกมาตรฐานการไฟฟ้าครอบคลุม 13 เขต ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล ดีเดย์เริ่มโครงการแรก โกลเด้น ทาวน์ วัชรพล-สุขาภิบาล 5 ที่เตรียมเปิดขายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ให้เป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว เพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าและเสริมสร้างความเชื่อมั่นในการให้บริการของทั้งสองหน่วยงาน

นายแสนผิน สุขี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเด้นแลนด์ เรสซิเด้นซ์ จำกัด เปิดเผยว่า “จากนโยบายการเติบโตสู่บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ 10 อันดับแรกของประเทศไทยภายในปี 2558 นั้น โกลเด้นแลนด์จึงต้องพัฒนาและปรับปรุงกระบวนการทำงานทุกขั้นตอนเพื่อให้เกิดความคล่องตัวเพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีที่การไฟฟ้านครหลวงให้ความเชื่อมั่นกับเรา ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ โครงการร่วมมือศึกษาและพัฒนาการให้บริการกับการไฟฟ้านครหลวง เพื่อแสดงถึงความพร้อมในการเติบโตของตามเป้าหมายที่ตั้งไว้“

นายพิชัย สงวนไชยไผ่วงศ์ รองผู้ว่าการ การไฟฟ้านครหลวง เปิดเผยว่า “การไฟฟ้านครหลวง มีความยินดีในความร่วมมือศึกษาและพัฒนาการให้บริการระหว่าง กฟน. และ โกลเด้นท์แลนด์ เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนากระบวนการให้บริการจำหน่ายกระแสไฟฟ้าและบริการที่เกี่ยวข้อง ในโครงการอสังหาริมทรัพย์ให้เป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อันเป็นการเสริมสร้างความเชื่อมั่นต่อการให้บริการทางด้านระบบไฟฟ้าของ กฟน. แก่ผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ตลอดจนเสริมสร้างความพึงพอใจของลูกค้าให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างความมั่นคงทางธุรกิจ ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและเข้มแข็ง ตอบสนองต่อวิถีชีวิตคนเมือง รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมให้บริการระบบไฟฟ้าที่มั่นคงในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอีกด้วย”

โครงการร่วมมือศึกษาและพัฒนาการให้บริการด้านไฟฟ้าในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมพัฒนาการให้บริการของการไฟฟ้านครหลวงให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และทันต่อความต้องการของลูกค้าซึ่งกระบวนการบริการที่จะพัฒนาในช่วงแรก ได้แก่

1.ระบบ One Bill Payment เป็นการรวบรวมใบแจ้งค่าไฟฟ้าของ กฟน. เพียง 1 ใบ ต่อ 1 เดือน จากเดิมแยกเป็น ค่าไฟถนน ค่าไฟสโมสร ค่าไฟลูกบ้านก่อนโอน และส่งไปที่แต่ละโครงการ ให้มารวมเพียงบิลเดียว ช่วยลดค่าใช้จ่าย และลดความผิดพลาดจากการรับ-ส่งเอกสาร และลดระยะเวลาการทำงาน

2.ระบบตรวจสอบสายไฟฟ้าภายในโครงการ โดยพัฒนาให้บริษัทสามารถเป็นผู้ตรวจสอบเองแล้ว และส่งเอกสารให้การไฟฟ้าตรวจสอบ แล้วอนุมัติผ่านเรื่องให้ติดตั้งมิเตอร์อย่างรวดเร็ว โดยมีเจ้าหน้าที่จาก กฟน. เข้าสุ่มตรวจที่หน้างานอีกครั้ง

3.ระบบการขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า โดยใช้การวางหนังสือค้ำประกันแบบรวมไว้ล่วงหน้า ซึ่งจะทำให้สะดวกในการขอใช้บริการ โดยบริษัฯ จะชำระเพียงค่าติดตั้งไฟฟ้าเท่านั้น ในขณะยื่นขอใช้บริการแต่ละครั้ง

4.ลดเอกสารการยื่นขอโอนเปลี่ยนชื่อผู้ขอไฟฟ้า โดยจะใช้เอกสารในการยื่นเพียง 1 ชุด ต่อการยื่น 1 ครั้ง สำหรับหลาย ๆ มิเตอร์

นายแสนผิน กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากผลการดำเนินงานในปีนี้นั้นบริษัทมียอดขายแล้วประมาณ 3,500 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้ที่ 3,000 ล้านบาท และมียอดโอนแล้วประมาณ 1,300 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะทยอยโอนภายในไตรมาส 4 อีกประมาณ 1,000 ล้านบาท ทำให้มียอดโอนทั้งปีประมาณ 2,300 ล้านบาท สูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้ที่ 2,200 ล้านบาท โดยบริษัทเตรียมเปิดขายโครงการในไตรมาส 4 อีก 1 โครงการ ได้แก่ โครงการ โกลเด้น ทาวน์ วัชรพล-สุขาภิบาล 5 โครงการทาวน์โฮม จำนวน 281 ยูนิต มูลค่า 860 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการแรกหลังลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการร่วมมือศึกษาและพัฒนาการให้บริการกับ กฟน. โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท ทั้งนี้นับเป็นความสำเร็จอีกขั้นของโกลเด้นแลนด์ในการเดินหน้าพัฒนาโครงการอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อมุ่งมั่นเติบโตยิ่งขึ้นเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาชั้นนำ Top 10 ตามความมุ่งหวังให้พนักงานทุกคนมีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในองค์กรชั้นนำ ซึ่งตั้งเป้าจะทำให้เกิดขึ้นภายใน 5 ปี”

นายพิชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “การไฟฟ้านครหลวงยังคงมุ่งมั่นพัฒนาระบบไฟฟ้าให้มีความมั่นคง เพื่อมอบบริการ ที่ดีและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยขับเคลื่อนภาคธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทฯ ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องให้สามารถมีกระแสไฟฟ้าใช้ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ตอบสนองความต้องการของลูกค้า สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่องค์กร สร้างความเข้มแข็งให้แก่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำทางด้านระบบจำหน่ายกระแสไฟฟ้าของ การไฟฟ้า นครหลวง”

Copyright © 2016-2020, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.